Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vượt qua Đức Giáo hoàng Francis để trở thành nhà lãnh đạo được yêu mến nhất trên mạng xã hội Twitter, với khoảng 40 triệu “tín đồ”.

Nghiên cứu mới nhất mang tên Twiplomacy của hãng nghiên cứu quan hệ công chúng Burson-Marsteller cho biết ông Trump, đã giành ngôi vị đầu trong tuần qua của Đức Giáo hoàng, dù chỉ dùng 1 tài khoản duy nhất là @realdonaldtrump.

Trong khi đó, Đức Giáo hoàng có rất nhiều tài khoản của nhiều thứ tiếng, gồm tài khoản tiếng Anh @Pontifex, tiếng Tây Ban Nha @Pontifex_es. Đức giáo hoàng cũng có tài khoản Twitter bằng tiếng Ý, Ả Rập, Ba Lan, Pháp, Đức, Bồ Đào Nha và La tinh.

Ảnh chụp màn hình tài khoản cá nhân của Tổng thống Trump trên mạng xã hội Twitter.
Ảnh chụp màn hình tài khoản cá nhân của Tổng thống Trump trên mạng xã hội Twitter.

Nghiên cứu Burson-Marsteller đã theo dõi khoảng 890 tài khoản của các nhà lãnh đạo thế giới, bao gồm cả các nhà lãnh đạo quốc gia và tín ngưỡng, lãnh đạo tinh thần.

Tuy nhiên, Burson-Marsteller không nói rõ đã thực hiện nghiên cứu trong khoảng thời gian nào.

Ông Trump đã thường xuyên công bố các chính sách của chính phủ hoặc các tuyên bố khác trên Twitter.

Hôm thứ Tư 4/10, ông Trump một lần nữa công kích các hãng truyền thông đưa tin giả. Đặc biệt, ông nêu đích danh một bản tin của NBC về những rạn nứt được giữa Tổng thống và Ngoại trưởng Rex Tillerson là “tin giả mạo”.

Ông viết: “Rex Tillerson chưa bao giờ dọa từ chức. Tin giả này do @NBCNews loan ra. Bài viết và tin tức có chuẩn mực thấp. Không được xác nhận tự tôi”.

Ông Trump cũng đăng Twitter về chuyến thăm của mình tới các nạn nhân của vụ thảm sát tại Las Vegas, làm 59 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương.

Ưu Đàm