Gần đây, Tổng thống Trump đã nhận được món quà đặc biệt từ một cậu bé khiếm thị – một lá cờ Mỹ mà cậu tự tay vẽ cùng ông của mình.

Bé Gage bị khiếm thị bẩm sinh, mắc chứng rối loạn tự kỷ và hầu như không nói được. Randy Hogue, ông của Gage, đến từ hạt Cobb, Georgia, Mỹ rất thích vẽ tranh cùng cháu. Một hôm, hai ông cháu cùng vẽ hình một lá cờ Mỹ và đặt tên là “The Crying Flag”.

Cậu bé Gage và bức vẽ lá cờ Mỹ (ảnh: WSB-TV‏).

Ông Hogue chia sẻ với đài truyền hình WSB: “Cậu bé rất hào hứng khi nghĩ rằng mình đã hoàn thành một điều tốt đẹp. Mọi người đều biết Gage không thể tự vẽ bức tranh ấy. Nhưng đó là tác phẩm của cháu tôi”.

Hai ông cháu quyết định gửi một bản sao của bức tranh đó đến Nhà Trắng. Vào ngày 15/8, Tổng thống Trump đã viết thư hồi đáp ông Hogue và cậu bé Gage. Bức thư được viết bằng bản in thường và cả bản in chữ nổi dành cho người khiếm thị.

Bức thư Tổng thống Trump gửi cậu bé Gage (ảnh: Politifeed).

“Gage thân mến! Cảm ơn bức tranh lá cờ Mỹ xinh xắn của cháu và người ông của mình. Cháu là một họa sỹ rất tài năng đấy!”, Tổng thống Trump viết.

Cuối thư, ông Trump viết: “Ta hy vọng cháu luôn nhớ rằng, mọi người đều yêu thương và trân trọng cháu. Chúa phù hộ cho cháu và gia đình”. 

videoinfo__video3.dkn.tv||4cc6f2611__

Ad will display in 09 seconds

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Trump nhận được quà từ người hâm mộ nhí. Cựu thư ký báo chí của ông Trump, Sarah Huckabee-Sanders cũng từng chia sẻ nội dung bức thư của một em nhỏ 9 tuổi vào ngày 27/7/2017. Bức thư đề ngày 01/6 với nội dung: “Cháu tên là Dylan nhưng mọi người thường gọi cháu là Pickle. Người cháu hâm mộ nhất chính là Tổng thống của cháu. Cháu rất thích Ngài và đã tổ chức sinh nhật với chiếc bánh là hình cái mũ của Ngài đấy”.

Cậu bé cũng có vài câu hỏi dành cho Tổng thống như: “Ngài bao nhiêu tuổi rồi ạ? Nhà Trắng rộng cỡ nào? Ngài có bao nhiêu tiền? Cháu thật khó hiểu tại sao mọi người lại không thích Ngài”.

Sanders đã hồi đáp những câu hỏi này trước ống kính các phóng viên. “Nhà Trắng có 132 phòng. Tổng thống sẽ rất vui khi được làm bạn với Pickle.” Cựu thư ký không tiết lộ Tổng thống có bao nhiêu tiền, cô chỉ nói với cậu bé rằng, “nhưng cô biết là rất nhiều”. Cô cũng nói, nếu Dylan có dịp đến Washington, cậu bé sẽ được mời tham quan Nhà Trắng.

Sanders sau đó chia sẻ bức thư viết tay này trên Twitter cùng với lời nhắn, “Dylan – Pickle à, cảm ơn lá thư của con và hy vọng sớm được gặp con”.

Theo cục lưu trữ quốc gia, hàng năm Tổng thống Mỹ nhận được hàng ngàn bức thư từ người dân, và rất nhiều trong số đó là từ trẻ em. Cũng như bao hồ sơ lưu trữ khác của Tổng thống, thư của các em nhỏ được lưu trữ trong tập tài liệu NARA, hầu hết ở trong thư viện của Tổng thống.

videoinfo__video3.dkn.tv||1539a839e__

Ad will display in 09 seconds