Tổng thống Nga Vladimir Putin trong khuôn khổ chuyến thăm Paris vào ngày 11/11 tới sẽ có cuộc gặp chính thức lần thứ hai với người đồng cấp Mỹ Donal Trump.  

Theo RIA Novosti, ông Putin đã xác nhận ngày và địa điểm của cuộc gặp cấp cao giữa 2 nhà lãnh đạo trong cuộc gặp với Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton ngày 23/10.

Cuộc gặp thượng đỉnh Nga – Mỹ lần thứ 2 diễn ra không lâu sau cuộc gặp lần đầu ở Helsinki (Phần Lan) vào tháng 7. Cuộc gặp sẽ được tiến hành trong khuôn khổ các sự kiện kỷ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I.

Thời lượng của cuộc đàm phán sẽ được các tổng thống quyết định.

Trợ lý Tổng thống Nga Yury Ushakov cho biết đây sẽ là một cuộc họp song phương bình thường, và cuộc đàm phán sẽ có sự hiện diện của các thành viên từ phái đoàn 2 nước.

Trong cuộc gặp giữa tổng thống Nga và cố vấn an ninh quốc gia Mỹ, 2 bên đã thảo luận các vấn đề cụ thể dự kiến được đưa ra trong cuộc họp của 2 nhà lãnh đạo sắp tới.

Trợ lý tổng thống Nga nói rằng ông Putin và ông Trump sẽ có nhiều cuộc gặp khác nữa trong tương lai, nhưng hiện tại 2 bên chỉ thảo luận về cuộc gặp cấp cao này.

Hồng Hạnh (Tổng hợp)