Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump vào hôm 7/8 đã tới thăm những người sống sót, gia đình các nạn nhân trong vụ xả súng vào ngày 3 và 4/8 tại tiểu bang Texas và Ohio, theo The BL.

Vụ xả súng đầu tiên xảy ra vào ngày 3/8 ở thành phố El Paso, tiểu bang Texas. Hung thủ được xác định là Patrick Crusius. Đến sáng sớm ngày 4/8, hung thủ Connor Betts đã nổ súng vào hàng loạt người ở trung tâm thành phố Dayton, tiểu bang Ohio. Các sĩ quan đã bắn chết hắn.

Vào ngày 7/8, Tổng thống Trump và phu nhân Melania có chuyến đi tới thành phố El Paso và thành phố Dayton để thăm các nạn nhân trong vụ xả súng. Tổng thống đăng trên Twitter sau khi ông và phu nhân đến thăm các bệnh viện địa phương và một trung tâm ứng phó khẩn cấp ở Texas: “Tôi đang dành thời gian ở Dayton và El Paso với một số người vĩ đại nhất trên trái đất”.

Sau đây là loạt ảnh chụp trong chuyến đi của Tổng thống và phu nhân.

Mỹ
Tổng thống Donald J. Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump bước xuống chuyên cơ Air Force One (Không lực Một) vào Thứ Tư, ngày 7/8/2019, tại Sân bay Quốc tế El Paso.
Mỹ
Tổng thống Donald J. Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump rời khỏi chiếc Không lực Một vào Thứ tư, ngày 7/8/2019, tại sân bay quốc tế El Paso và được chào đón bởi Thống đốc Texas Greg Abbott, Thượng nghị sĩ John Cornyn và Ted Cruz, và Thị trưởng El Paso Dee Margo.
Mỹ
Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania gặp gỡ những nạn nhân, nhân viên bệnh viện và những người phản ứng đầu tiên trong vụ nổ súng ngày 7/8/2019, tại Bệnh viện Miami Valley ở Dayton, Ohio.
Mỹ
Tổng thống Trump bên cạnh những người phản ứng đầu tiên trong vụ xả súng ngày 7/8/2019, tại Bệnh viện Miami Valley ở Dayton, Ohio.
Mỹ
Tổng thống Trump và phu nhân Melania cạnh những nạn nhân, nhân viên bệnh viện và những người phản ứng đầu tiên ngày 7/8/2019, tại Bệnh viện Miami Valley ở Dayton, Ohio.
Mỹ
Phu nhân Melania đang thăm hỏi nạn nhân của vụ xả súng ngày 7/8/2019, tại Bệnh viện Miami Valley ở Dayton, Ohio.
Mỹ
Tổng thống Trump ân cần hỏi thăm nam nạn nhân tại Bệnh viện Miami Valley ở Dayton, Ohio.
Mỹ
Một bức ảnh khác tại Bệnh viện Miami Valley ở Dayton, Ohio.
Mỹ
Các nhân viên, nạn nhân tại Bệnh viện Miami Valley ở Dayton, Ohio “selfie” cùng Tổng thống
Mỹ
Tổng thống viết một vài lời trong khi thăm các nạn nhân bị bắn và các thành viên gia đình của họ vào ngày 7/8/2019 tại Trung tâm Y tế Đại học El Paso ở El Paso, Texas.
Mỹ
Tổng thống Trump và phu nhân để lại lời nhắn trong khi thăm các nạn nhân bị bắn và các thành viên gia đình của họ vào ngày 7/8/2019, tại Trung tâm Y tế Đại học El Paso ở El Paso, Texas.
Mỹ
Tổng thống đang hỏi thăm một nạn nhân vụ nổ súng đang hồi phục cùng gia đình của họ vào ngày 7/8/2019, tại Trung tâm Y tế Đại học El Paso ở El Paso, Texas.
Mỹ
Sự xuất hiện của Tổng thống Trump cùng phu nhân thu hút sự chú ý của mọi người tại Trung tâm Y tế Đại học El Paso ở El Paso, Texas.
Mỹ
Cũng giống như ở tiểu bang Ohio, nhân viên và nạn nhân tại Trung tâm Y tế Đại học El Paso ở El Paso, Texas vui mừng chào đón và chụp ảnh cùng Tổng thống Trump.
Mỹ
Đệ nhất phu nhân Melania Trump bế bé trai hai tháng tuổi của Jordan và Andre Anchondo, khi bà và Tổng thống Trump chụp ảnh và gặp gỡ các thành viên của gia đình Anchondo vào ngày 7/8/2019, tại Trung tâm Y tế Đại học El Paso ở El Paso, Texas. Jordan và Andre Anchondo nằm trong số 22 người thiệt mạng trong vụ xả súng hàng loạt vào 3/8 tại Walmart ở El Paso.
Mỹ
Tổng thống Trump và phu nhân bày tỏ lời chia buồn với gia đình nạn nhân vụ nổ súng Jordan và Andre Anchondo.
Mỹ
Phu nhân Melania động viên bé gái tại Trung tâm Y tế Đại học El Paso ở El Paso, Texas.
Mỹ
Đệ nhất phu nhân Melania thăm hỏi nạn nhân vụ nổ súng và các thành viên gia đình vào ngày 7/8/2019, tại Trung tâm Y tế Đại học El Paso ở El Paso, Texas. Hành động nhỏ của bà khiến cho người khác cảm thấy được khích lệ rất nhiều.
Mỹ
Tổng thống gặp gỡ các nhân viên thực thi pháp luật vào ngày 7/8/2019, tại Trung tâm hoạt động khẩn cấp El Paso ở El Paso, Texas.

Vào ngày 8/8, phu nhân Melania cũng chia sẻ những bức ảnh trong chuyến đi lên tài khoản Facebook của bà và nói rằng: “Tôi đã gặp nhiều người phi thường ở Dayton, Ohio & El Paso, Texas ngày hôm qua. Cộng đồng của họ rất mạnh và không thể phá vỡ”.

Ảnh: Shealah Craighead, Andrea Hanks – Nhà Trắng

videoinfo__video3.dkn.tv||c6f376022__

Ad will display in 09 seconds