Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân Melania đã chào đón Thủ tướng Úc cùng phu nhân trong một bữa tối tuyệt đẹp tại Vườn Hồng của Nhà Trắng hôm 20/9.

Hơn 2.500 hoa hồng vàng California và hoa keo vàng – quốc hoa của Úc được sử dụng cho bữa tiệc tối. Vườn Hồng cũng được trang trí bằng hoa hồng trắng và vàng. Âm nhạc sẽ do các nhóm nhạc của quân đội Hoa Kỳ chơi.

Mỹ
Một bàn tiệc cho bữa tối cấp nhà nước. (Ảnh: AP)
Mỹ
Ảnh: Alex Brandon / AP
Mỹ
Một ban nhạc quân đội chơi nhạc cho bữa tối cấp nhà nước. (Ảnh: Alex Brandon/AP)

Trong bữa tối, đệ nhất phu nhân Melania mặc một chiếc váy voan lụa màu nước của J. Mendel, còn phu nhân của Thủ tướng Úc mặc một chiếc áo choàng kiểu Sequin màu xanh.

Mỹ
Tổng thống Trump và phu nhân chào đón Thủ tướng Úc và phu nhân trước bữa ăn tối cấp nhà nước. (Ảnh: Zach Gibson/Getty)
Mỹ
Ảnh: Evan Vucci / AP
Mỹ
Ngoại trưởng Mike Pompeo và phu nhân Susan Pompeo đến dự bữa tiệc tối. (Ảnh: Patrick Semansky / AP)
Mỹ
Phó Tổng thống Mike Pence và phu nhân Karen Pence đến dự tiệc. (Ảnh: Paul Morigi / Getty)
Mỹ
Ảnh: Zach Gibson / Getty

Ngay sau nửa đêm ngày 21/9, Tổng thống Trump viết trên Twitter: “Tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với Đệ nhất phu nhân tuyệt vời của nước Mỹ cho bữa tối tinh tế, nơi chúng tôi kỷ niệm hơn một thế kỷ của tình bạn trung thành và tận tụy giữa Hoa Kỳ và Úc. Cả hai quốc gia của chúng ta đều được ban phước bởi sự can đảm hiếm có, sự cam kết không ngừng nghỉ và tính cách kiên cường!”.

Ngay sau đó, Tổng thống Úc viết trên Twitter: “Cảm ơn Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân về một buổi tối tuyệt vời”.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump vào ngày 21/9 đã chia sẻ hình ảnh và video về bữa tiệc tối. “Tổng thống Trump và tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả những người đã dự tiệc vào tối qua… Xin cảm ơn quân đội, Bộ Ngoại giao, cánh Đông Nhà Trắng, văn phòng và các nhân viên vì tất cả các công việc khó khăn của các bạn”, bà nói.

 

Từ Khóa: