Chiếc xe 2 ngựa kéo có màu xanh lá cây đã chở một cây linh sam lớn tới Nhà Trắng, cây thông Noel sẽ hiện diện tại Phòng Xanh, trung tâm của những kỳ lễ Giáng sinh hàng năm tại tòa nhà quan trọng của nước Mỹ. 

Cây thông Fraser có chiều cao 6m, được cắt từ trang trại của nhà Larry Smith tại Newland, Bắc Carolina, và được chuyển tới cửa trước của Nhà Trắng trên một toa xe màu xanh với 2 con ngựa kéo. Một biển hiệu treo trên xe ngựa có nội dung “White House Christmas Tree 2018″ (Cây thông Giáng sinh Nhà Trắng 2018).

Vợ chồng ông bà Trump nắm tay nhau đi một vòng quanh xe ngựa chở thông và kiểm tra cái cây, ông Trump gật đầu tỏ ý hài lòng và vỗ nhẹ vào thân ngựa. Ông bà Trump gật đầu chào bà Smith trước khi họ quay trở lại bên trong Nhà Trắng, theo AP.

Cây thông sẽ được đưa lên Phòng Xanh (Blue Room), nơi mỗi năm trở thành trung tâm quan trọng của Giáng sinh tại Nhà Trắng. Một chùm đèn lớn treo trong căn phòng hình bầu dục sẽ được lấy ra để lấy chỗ cho cây. Cây thông sẽ được cắt tỉa lại đôi chút và neo vào trần nhà để ổn định vị trí. 

Sự xuất hiện của cây thông mở ra một tháng lễ hội tại Nhà Trắng và các khu vực xung quanh.

Dự kiến, gia đình Tổng thống Trump sẽ tới Florida cho Lễ Tạ ơn, sự kiện kết nối các thành viên trong gia đình tại bất động sản của ông Trump ở Palm Beach.

Những nhân viên và đội ngũ tình nguyện sẽ thực hiện trang trí cho 132 căn phòng của Nhà Trắng. Các đầu bếp Nhà Trắng sẽ lên thực đơn cho món ăn và món tráng miệng bữa tối cho hàng chục bữa tiệc và tiệc chiêu đãi mà ông Trump sẽ chủ trì vào tháng 12 trước khi họ quay lại Florida để mừng Giáng sinh và chào đón năm mới.

Bà Trump dự kiến sẽ công bố ý tưởng trang trí sau kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn của gia đình tại Florida. Kế hoạch đón Giáng sinh tại Nhà Trắng thường được chuẩn bị trước đó vài tháng.

Hồi tháng Bảy, Đệ nhất Phu nhân đã đăng tải một bức ảnh của bà với một nhà thiết kế tại Phòng Bản đồ (Map Room) ở Nhà Trắng trong khi họ đang lên ý tưởng cho mùa Giáng sinh mới. Chủ đề Giáng sinh năm ngoái có tên là “Time-Honored Traditions”.

Trang trại nhà Smith, Mountain Top Fraser Fir, đã cung cấp cây thông cho Nhà Trắng sau khi chiến thắng cuộc thi thường niên của Hiệp hội Cây Giáng sinh Quốc gia.

Cây Giáng sinh phủ lối vào North Portico tại Nhà Trắng. Chủ đề của năm ngoái là “Time-Honored Traditions”. (Ảnh: Tom Brenner/The New York Times)
Bà Trump chụp ảnh tại phòng Grand Foyer sau khi căn phòng được trang hoàng cho ngày Giáng sinh hôm 27/11/2017. (Ảnh: Saul Loeb/AFP/Getty Images)

Triệu Hằng