Tổng thống Trump nói ông sẽ dùng “toàn bộ lực lượng và sức nặng” của chính quyền Mỹ để chấm dứt nạn buôn bán người. Ông gọi vấn nạn này là “bệnh dịch”.

Ngày 23/2, Tổng thống đã gặp đại diện của các tổ chức chống nạn buôn bán người. Ông Trump gọi nạn buôn bán người là một vấn đề “đã nói chưa đủ”, và mọi người chưa biết đủ về thực trạng. Trump nói ông sẽ lệnh cho Bộ Tư pháp và An ninh Nội địa có biện pháp mạnh để giải quyết vấn đề, theo ABC News.

Tổng thống Trump cũng cho rằng nạn buôn người đang ngày càng tồi tệ hơn, xảy ra trên khắp thế giới, nhưng khi xảy ra ở Mỹ thì rất tệ hại.

Ông cũng nói Internet là một phần nguyên nhân khiến vấn đề này xảy ra trên quy mô lớn và trở thành một “hiện tượng” trong thế giới hiện đại, theo White House.

Con gái của Tổng thống Mỹ là Ivanka Trump cũng tham dự cuộc gặp, và sẽ làm việc cùng các tổ chức để tìm ra giải pháp chấm dứt thực tế “kinh khủng” này, theo báo CBN.

Đây chính là vấn đề mà Ivanka Trump quan tâm sâu sắc nên cô đã đề nghị tổ chức cuộc gặp gỡ này.

Năm 2016, đường dây nóng về nạn buôn bán người nhận được 27.000 cuộc gọi và xác minh được 7.500 trường hợp buôn bán người vào Mỹ. Con số cao nhất là ở các bang California, Texas và Florida.

Một số báo cáo khác cho rằng có từ 14.500-17.500 nạn nhân của buôn bán người vào Mỹ hàng năm.

Dương Minh

Xem thêm: