Đêm Giáng sinh tại dinh thự Mar-a-Lago ở Florida, Tổng thống Trump đã điểm lại những gì ông coi là vai trò thành công của ông trong việc làm cho Giáng sinh vui vẻ trở lại.

“Mọi người tự hào khi nói Merry Christmas một lần nữa”, tổng thống viết trên Twitter ngay trước lúc 10 giờ tối Chủ nhật (tức 11 giờ sáng thứ Hai 25/12 theo giờ Việt Nam). “Tôi tự hào đã lãnh đạo nhiệm vụ chống lại những gì tấn công vào phân tiết xinh đẹp và đáng trân quý của chúng ta. MERRY CHIRSTMAS (Chúc Giáng sinh vui vẻ)!!!”

Bài đăng của Tổng thống Trump dường như là một tuyên bố của ông rằng “sứ mệnh đã hoàn thành”, theo Fox News.

Hôm Chủ nhật, Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân Melania đã công bố một bức ảnh chính thức nhân dịp Giáng sinh. Bức ảnh cho thấy họ gọi điện thoại cho các trẻ em trên khắp nước Mỹ, như một phần của một chương trình theo dõi chuyến đi hàng năm của ông già Noel trên toàn cầu.

Tổng thống và phu nhân mỗi người nói chuyện với 11 trẻ em, với số tuổi dao động từ 5 đến 12 tuổi.

 Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump thực hiện cuộc gọi Giáng sinh cho trẻ em từ dinh thự của họ tại Mar-a-Lago, Palm Beach, bang Florida, ngày 24/12/2017. (Ảnh: Nhà Trắng)
Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump thực hiện cuộc gọi Giáng sinh cho các trẻ em từ dinh thự của họ tại Mar-a-Lago, Palm Beach, bang Florida, ngày 24/12/2017. (Ảnh: Nhà Trắng)

Tổng thống Trump cũng đã trò chuyện với binh lính Hoa Kỳ đang trải qua kỳ nghỉ lễ ở nước ngoài.

“Hôm nay cũng như mọi ngày, chúng tôi vô cùng cảm ơn các bạn và gia đình của các bạn”, ông Trump nói với quân đội thông qua một đoạn đối thoại video tại Mar-a-Lago.

Tổng thống Trump đặc biệt khen ngợi Lực lượng Cảnh sát biển, những người đã tích cực tham gia hoạt động cứu hộ suốt mùa bão lũ tàn phá nước Mỹ trong năm qua.

Ông cũng gửi lời cảm ơn tới những người đang phải sống xa gia đình để “bảo vệ tất cả các gia đình, sự tự do và niềm tự hào của chúng ta”.

Ông nói: “Mỗi trái tim người Mỹ cảm ơn các bạn và chúng tôi đang cầu Chúa dõi theo các bạn và gia đình các bạn.”

Thanh Hoa

Video:Tổng thống Trump: Người Mỹ không tôn kính chính phủ, mà tôn kính Chúa