Tổng thống Trump dùng cuộc nói chuyện đầu tiên của ông với các quân nhân Mỹ hôm 6/2 để tố cáo giới truyền thông đã không đưa tin về các vụ tấn công khủng bố.

Phát biểu tại Căn cứ Lực lượng Không quân MacDill ở Tampa, ông Trump nói về một loạt các vụ tấn công của “những kẻ khủng bố Hồi giáo cực đoan”, từ vụ tấn công ngày 11/9/2001 đến các âm mưu gần đây ở Paris và Nice (Pháp), theo The Hill.

Ông nói với một nhóm các sỹ quan chỉ huy: “Báo chí thậm chí nhiều khi không đưa tin. Trong nhiều trường hợp, báo chí rất, rất không trung thực đã không muốn đưa tin về khủng bố”.

Tổng thống muốn nói các hãng truyền thông có một động cơ bên trong để che dấu các vụ tấn công. Ông nói: “Họ có nguyên nhân của họ và các bạn hiểu điều đó”.

Mối quan hệ không tốt đẹp giữa ông và báo chí đã kéo dài từ khi ông bắt đầu tranh cử Tổng thống.

Hôm thứ 2, Tổng thống đã tố cáo báo New York Times về việc đưa tin những lộn xộn và nhầm lẫn bên trong Nhà Trắng trong những ngày đầu của chính phủ mới.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Trump sử dụng cuộc nói chuyện với giới an ninh quốc gia để chỉ trích báo chí. Ngay sau khi nhậm chức, ông Trump gặp gỡ cơ quan tình báo CIA và nói các phóng viên “không trung thực” đã làm giảm quy mô đám đông người tham dự lễ nhậm chức.

Trong lần nói chuyện này, Tổng thống Trump cũng đưa ra một tối hậu thư đến khủng bố IS và các nhóm quân đội Hồi giáo khác. Ông nói: “Hôm nay, chúng tôi đưa ra thông điệp rất thống nhất đến các lực lượng phá hoại và giết người: nước Mỹ và các đồng minh sẽ đánh bại họ. Chúng tôi sẽ đánh bại họ. Chúng tôi sẽ đánh bại khủng bố Hồi giáo cực đoan. Và chúng tôi sẽ không cho phép nó cắm rễ ở đất nước chúng ta”.

Dương Minh

Xem thêm: