Tổng thống Donald Trump công nhận đánh giá của Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ Dan Coats rằng, Nga vẫn đang đe dọa can thiệp vào cuộc bầu cử Quốc hội vào tháng 11 tới, RIA Novosti đưa tin ngày 19/7.  

“Ông ấy là một chuyên gia, Tôi công nhận những gì ông ấy làm. Ông ấy làm rất tốt công việc của mình. Tôi tin Dan Coats, và nếu ông ấy nói gì, tôi sẽ chấp nhận. Nhưng tôi phải nói với các bạn rằng tốt hơn là điều này (Nga can thiệp) không xảy ra”, Tổng thống Trump nói trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình CBS.

Hôm 18/7, trước cuộc họp Nội các, ông Trump đã lắc đầu và nói: “Không” khi được hỏi “liệu Nga có tiếp tục nhắm vào Mỹ hay không”. Trong khi đó, các quan chức tình báo Mỹ khẳng định, Nga có dính líu vào bầu cử Tổng thống Mỹ và đang nhắm tới cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11.

Tuy nhiên, sau đó phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders phủ nhận việc ông Trump nói Nga không nhắm vào nước Mỹ, và đó là “lời từ chối trả lời các câu hỏi”.

“Tổng thống… nói “Không” là không muốn trả lời câu hỏi nữa”, bà Sanders nói. “Tổng thống và chính quyền của ông đang làm việc rất tích cực để đảm bảo rằng Nga không thể can thiệp vào cuộc bầu cử của chúng ta như họ đã từng làm trước đây”.

Cùng ngày, ông chủ Nhà Trắng đăng trên trang Twitter cá nhân: “Cuộc gặp gỡ với Tổng thống Nga là một thành tích to lớn, nhưng không phải đối với những phương tiện truyền thông giả mạo “, “Có một số người ghét việc tôi có quan hệ tốt đẹp với Tổng thống Nga. Họ thà đi đến chiến tranh còn hơn là chứng kiến việc đó. Đây gọi là Hội chứng tâm thần chống đối Trump (Trump Derangement Syndrome)”.

Tổng thống Trump tin rằng Nga cố gắng can thiệp vào các cuộc bầu cử ở Mỹ
Dòng trạng thái trên Twitter của ông Trump sáng 18/7. (Ảnh: Twitter)

Sau hơn 1 năm điều tra, bằng chứng về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử ở Mỹ vẫn chưa được đưa ra cụ thể. Điện Kremlin nhiều lần bác bỏ cáo buộc này và khẳng định không có chứng cứ nào khẳng định vụ việc. Phía Nga đang đề xuất đối chất với công tố viên Robert Mueller – người chịu trách nhiệm cuộc điều tra.

Hồng Hạnh

Từ Khóa: