Tổng thống Donald Trump nói rằng tin giả từ truyền thông đang đóng góp phần rất lớn cho các vấn đề phân cực ở Mỹ và kêu gọi các phương tiện truyền thông đưa tin về các vấn đề và sự kiện một cách công bằng.

“Truyền thông có trách nhiệm lớn đối với cuộc sống và an toàn ở nước ta. Tin giả đã góp phần rất lớn vào sự tức giận và cơn thịnh nộ đã tích tụ trong nhiều năm qua”, ông Trump viết trên Twitter vào ngày 5/8.

“Tin tức nên công bằng, cân bằng và không thiên vị, nếu không những vấn đề khủng khiếp này sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn!”, ông viết thêm.

Những lời bình luận của tổng thống xuất hiện sau hai vụ bắn người hàng loạt ở thành phố El Paso thuộc tiểu bang Texas và thành phố Dayton thuộc tiểu bang Ohio vào cuối tuần qua, và một số cơ quan truyền thông đang cố gắng kết nối ít nhất một trong các vụ xả súng với ông Trump cùng các bằng chứng ít ỏi để chỉ ra mối liên hệ.

Mỹ
Nội dung đăng trên Twitter của Tổng thống Trump vào ngày 5/8. (Ảnh: Chụp màn hình)

Kẻ bắn súng ở thành phố El Paso được xác định là Patrick Crusius, 21 tuổi. Hung thủ đã bị bắt và vụ nổ súng đang được coi là một hành động khủng bố trong nước. Kẻ bắn súng ở thành phố Dayton là Connor Betts, đã bị bắn chết bởi các sĩ quan.

“Tôi muốn gửi lời chia buồn đến người dân El Paso, Texas và Dayton, Ohio”, ông Trump nói với các phóng viên hôm 4/8. “Họ là những người mạnh mẽ và họ đã phải trải qua rất nhiều điều. Tôi chỉ muốn cảm ơn các cơ quan thực thi pháp luật ở cả hai nơi. Công việc họ đã làm là không thể tin được. Tôi cũng muốn chúc mừng họ. Ý tôi là, không ai có thể làm được những gì họ đã làm. Điều này đã có thể còn tồi tệ hơn”.

“Căm thù không có chỗ đứng ở nước ta. Và chúng tôi sẽ lưu tâm tới nó”, ông nói thêm, đồng thời cho biết rằng ông đã nói chuyện với Bộ trưởng Tư pháp William Barr và Giám đốc FBI Christopher Wray, ngoài một số thống đốc, quan chức thực thi pháp luật và các thành viên của Nghị Viện.

Trên Twitter hôm thứ Hai, ông Trump nói thêm: “Chúng tôi không thể để những người thiệt mạng ở El Paso, Texas và Dayton, Ohio, chết trong vô vọng. Tương tự như vậy đối với những người bị thương nặng. Chúng tôi không bao giờ có thể quên họ, và những người trước họ”.

Ông Trump cũng cho rằng hai đảng Cộng hòa và Dân chủ phải cùng nhau giải quyết vấn đề, “Chúng ta phải làm được việc gì đó tốt, nếu không (muốn nói) là vĩ đại, sau hai sự kiện bi thảm này!”.

Hôm 4/8, Tổng thống đã ra lệnh cho các tòa nhà của chính phủ ở khắp Hoa Kỳ treo cờ rủ và nói rằng ông cùng phu nhân Melania sẽ cầu nguyện cho những nạn nhân của vụ xả súng. Tổng thống nói vụ nổ súng là “ma quỷ” và nói rằng “Chúa sẽ phù hộ” cho người dân ở thành phố El Paso và Dayton.

videoinfo__video3.dkn.tv||23e97e243__

Ad will display in 09 seconds