Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hoạt động giáo dục trong các môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (gọi tắt là STEM).

“Môi trường làm việc đang thay đổi. Chúng ta cần tạo ra những con đường mới cho tất cả các công dân của mình để họ có được những công việc tốt nhất “, Tổng Trump phát biểu trong Phòng Bầu dục với sự chứng kiến của các học sinh, sinh viên, theo NTD.

Biên bản ghi nhớ chỉ đạo Bộ Giáo dục tăng cường đầu tư cho việc giảng dạy các môn STEM đối với toàn bộ các cấp học từ mầm non đến hết trung học. Văn bản này cũng đặt mức chi 200 triệu USD mỗi năm để cải thiện hoạt động giáo dục STEM.

Video: Donald Trump đã dạy con như thế nào để chúng không hư hỏng dù sống trong nhung lụa?

Theo code.org, 40 phần trăm các trường học hiện nay không dạy về khoa học máy tính, mặc dù 90 phần trăm cha mẹ muốn con cái của họ nghiên cứu môn này. Trong khi đó, hiện có khoảng 500.000 vị trí cần tuyển dụng có sử dụng máy tính, và loại hình việc làm này dự kiến ​​tăng lên gấp đôi so với tỷ trọng của các công việc khác.

Ông Trump cho biết: “Cơ hội tiếp cận nhiều hơn đối với các môn STEM và chương trình khoa học máy tính sẽ đảm bảo rằng con cháu chúng ta có thể phát triển các kỹ năng mà chúng cần để cạnh tranh và giành chiến thắng trong thị trường lao động tương lai.”

Cô Ivanka Trump, con gái của tổng thống, đang làm việc với tư cách cố vấn, phụ trách giám sát nỗ lực của Nhà Trắng nhằm phát triển nguồn nhân lực.

 Tổng thống Trump và con gái Ivanka trong Phòng Bầu dục trước khi ông Trump ký bản ghi nhớ về việc mở rộng giáo dục các môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, ngày 25/9/2017 (Ảnh: Getty)

Tổng thống Trump và con gái Ivanka trong Phòng Bầu dục trước khi ông Trump ký bản ghi nhớ về việc mở rộng giáo dục các môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, ngày 25/9/2017 (Ảnh: Getty)

Bà Mary Barra, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của tập đoàn General Motors, phát biểu trong một tuyên bố rằng bà ủng hộ “quyết định của tổng thống nhằm chỉ đạo Bộ Giáo dục ưu tiên giáo dục chất lượng cao về các môn STEM và khoa học máy tính”.

Bà nói: “Đây là một bước tiến quan trọng trong việc bảo đảm rằng chúng ta đang dành cho trẻ em những kỹ năng cần thiết đối với các công việc về công nghệ mới.”

Thanh Hoa