Tổng thống Donald Trump quyên tặng tiền lương quý 1 năm 2018 của ông cho Bộ Cựu chiến binh.

Trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm thứ Năm (17/5), Thư ký báo chí Sarah Huckabee Sanders đã chuyển một tấm ngân phiếu trị giá một quý lương của Tổng thống Trump tới Bộ trưởng Bộ Cựu chiến binh Robert Wilkie.

Ông Wilkie phát biểu: “Món quà của tổng thống nhấn mạnh lời hứa của ông ấy là làm mọi điều có thể cho các cựu chiến binh, trong đó bao gồm việc hỗ trợ những người chăm sóc cho các cựu chiến binh. Không chỉ những người trong chúng tôi tại Bộ Cựu chiến binh, mà còn cả những người chồng, người vợ, các gia đình và những người chăm sóc cộng đồng trong suốt những ngày bên trong và bên ngoài quân ngũ”.

Bộ Cựu chiến binh hiện không có bộ trưởng toàn thời gian. Tổng thống Trump đã sa thải cựu Bộ trưởng David Shulkin vào tháng 3. Ông đã chỉ định Chuẩn đô đốc Ronny Jackson thay thế ông Shulkin, nhưng ông Jackson đã rút lui vào tháng trước khi ông đối mặt với cáo buộc về hành vi không phù hợp.

Ông Trump đang thực hiện lời hứa tranh cử của mình rằng ông sẽ không nhận lương nếu trở thành tổng thống. Theo quy định, chính phủ vẫn trả lương cho ông, nhưng sau đó ông đem quyên tặng số lương của mình vào mỗi quý. Trước đó, Tổng thống Trump đã quyên góp những quý lương của mình cho Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, Dịch vụ Công viên quốc gia và Bộ Giáo dục.

Thu Hà

Video: Thành tựu của Tổng thống Trump trong năm đầu nhậm chức, từ luật thuế đến Biển Đông