Theo thông tin từ Nhà Trắng vào ngày 16/8, Tổng thống Donald Trump đã quyên tặng 100.000 đô tiền lương quý II năm 2019 của ông cho Văn phòng bác sĩ phẫu thuật để tài trợ cho chương trình tư vấn sức khỏe cộng đồng sắp tới.

Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố, “Tổng thống công nhận sứ mệnh quan trọng của bác sĩ phẫu thuật là bảo vệ và cải thiện sức khỏe của tất cả người Mỹ, bao gồm giúp giải quyết vấn nạn opioid và nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của việc sử dụng thuốc lá điện tử ở thanh thiếu niên và trẻ em”.

Bác sĩ Hoa Kỳ Jerome Adams chạm tay vào “Bức tường thuốc” (The pill wall), tưởng niệm những người đã chết vì vấn nạn opioid. (Ảnh: Jack Gruber/ USA TODAY)

Đây là lần tặng tiền lương thứ 3 của ông Trump cho Bộ y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (HHS) kể từ khi ông làm Tổng thống.

Caitlin Oakley, phát ngôn viên của HHS cho biết, việc Tổng thống quyết định tặng lương cho thấy lòng trắc ẩn, sự yêu nước và ý thức về nghĩa vụ của ông đối với người dân Mỹ. “Tổng thống có sự quan tâm chân thành trong các vấn đề sức khỏe cộng đồng”, Caitlin Oakley nói.

Vào tháng 1, Tổng thống Trump đã tặng tiền lương của mình cho nghiên cứu của Viện quốc gia về lạm dụng rượu và nghiện rượu. Mặc dù ông Trump không uống rượu nhưng anh trai của ông, Fred Trump Jr. đã chết vì những nguyên nhân liên quan đến rượu vào năm 1981.

Khi ra tranh cử Tổng thống, ông Trump cam kết sẽ không nhận mức lương hàng năm là 400.000 USD nếu ông được bầu. Nhưng theo các quy định của luật pháp, tiền lương vẫn phải thanh toán, nên ông đã tặng tiền lương của mình cho các cơ quan thuộc chính phủ từ năm ông bắt đầu làm Tổng thống là năm 2017 đến nay.

videoinfo__video3.dkn.tv||a5d7fb234__

Ad will display in 09 seconds