Tờ USA Today đưa tin, Bộ Giao thông vận tải Hoa Kỳ vừa được đưa vào danh sách những cơ quan được nhận tiền quyên tặng từ tiền lương của Tổng thống Trump. 

Một ngày sau khi triển khai kế hoạch cơ sở hạ tầng lớn, Nhà Trắng tuyên bố, mức lương quý IV 100.000 USD của Tổng thống Trump sẽ được phân bổ lại, nhằm đóng góp vào lĩnh vực xây dựng. 

Bộ trưởng Giao thông vận tải Elaine Chao, thay mặt cơ quan của bà nhận được trao tặng khoản tiền tặng, trích từ lương của Tổng thống Trump trong phòng họp báo Nhà Trắng. Tuy nhiên, sự quyên góp của Trump chỉ là một phần nhỏ trong kế hoạch ông muốn chi tiêu cho cơ sở hạ tầng trong những năm tới. 

Nhà Trắng hôm 25/2 đưa ra tuyên bố, đã đề xuất ngân sách chi 21 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng  trong năm 2019, đây sẽ là một phần trong một kế hoạch chi tiêu tài chính lớn hơn, dành 200 tỷ USD cho cơ sở hạ tầng trong 10 năm tới.

Ngân sách tài chính đầu tư cho các chương trình liên bang sẽ cần khoản đầu tư 1,5 nghìn tỷ USD để xây dựng đường bộ, cầu, đường thủy và đường sắt, Nhà Trắng cho biết.

Kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Trump đã quyên góp từng khoản lương của mình cho các cơ quan liên bang. Những đóng góp trước đây của ông đã được chuyển đến Cục Công viên Quốc gia dùng cho cơ sở hạ tầng, cũng như Bộ Giáo dục để tài trợ cho một trại hè, và Bộ Y tế cùng Dịch vụ Nhân sinh để chống lại cuộc khủng hoảng opioid (thuốc giảm đau có tính chất gây nghiện cấp bách quốc gia ở Hoa Kỳ.

Thiên Chân

videoinfo__video3.dkn.tv||878785c50__

Ad will display in 09 seconds