Tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều ngày 12/6, Tổng thống Donald Trump đã gửi tới ông Kim Jong-un một “món quà” đặc biệt nhân lần đầu gặp mặt.  

Trang ABC đưa tin Tổng thống Trump đã cho nhà lãnh đạo Triều Tiên xem một đoạn video được chuẩn bị riêng để gửi những thông điệp quan trọng của Washington tới Bình Nhưỡng. “Món quà” dài 4 phút được phát bằng 2 thứ tiếng, tiếng Anh và tiếng Triều Tiên.

Đoạn video này cũng được phát công khai trong cuộc họp báo của ông Trump trước sự chứng kiến của truyền thông quốc tế.

Phát biểu trước báo giới, ông Trump cho biết: “Chúng tôi đã dựng đoạn video này. Tôi hy vọng các bạn cũng thích nó. Tôi nghĩ nó rất hay và thú vị. Một bản bằng tiếng Anh và một bản bằng tiếng Triều Tiên. Tôi đã cho ông Kim Jong-un xem hôm nay (12/6), từ đầu cho tới cuối cuộc họp. Và tôi nghĩ ông ấy cũng thích nó”.

Video theo phong cách điện ảnh Hollywood vẽ ra một tương lai tiềm năng trước mắt lãnh đạo Triều Tiên, trong đó ông lựa chọn “phát triển đất nước và trở thành một phần của thế giới”.

Hình ảnh trong video được Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ (NSC) chuẩn bị, cắt ghép như một đoạn giới thiệu phim, mở đầu bằng hình ảnh con người đi lại tự do trên khắp thế giới. Các nhà máy, công trình, thành tựu công nghệ và hai nhà lãnh đạo Mỹ – Triều cũng xuất hiện trong đoạn video này.

Video cũng đề cập đến cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo liên Triều tại khu phi quân sự ở biên giới chung hồi tháng 4. Ngoài ra, nhiều danh thắng trên thế giới có mặt trong video như Đấu trường La Mã ở Rome, Đền Taj Mahal ở Ấn Độ, Quảng trường Kim Nhật Thành ở thủ đô Bình Nhưỡng…

Tổng thống Trump tặng lãnh đạo Kim Jong-un 'món quà' đặc biệt mang phong cách Hollywood
Tổng thống Trump tại buổi họp báo sau hội nghị thượng đỉnh. (Ảnh: Getty)

Tổng thống Mỹ nói rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un và phái đoàn Triều Tiên đã lưu đoạn video này trên iPad và băng cát-xét. “Đây rất có thể sẽ là tương lai của Triều Tiên. Tôi phát đoạn video này vì tôi thực sự muốn ông ấy làm điều gì đó”, ông Trump nói.

Cùng ngày, Tổng thống Trump cũng đăng một đoạn video khác trên Twitter ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc gặp lịch sử tại Singapore.

Đoạn video kéo dài hơn 40 giây cho người xem thấy những hình ảnh ấn tượng nhất về các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều.

An Yên

Từ Khóa: