Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump dành tặng 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng) tiền cá nhân của ông cho việc cứu trợ sau bão Harvey, theo AP.

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders đã đưa ra thông báo này tại một cuộc họp báo ngày 31/8.

Bà nói rằng tổng thống đang kêu gọi các phóng viên giúp xác định tổ chức cụ thể mà ông giao phó số tiền.

Nước lũ từ bão Harvey đã làm hư hại nghiêm trọng hàng chục ngàn ngôi nhà trên khắp Texas và giết chết ít nhất 30 người, theo AP.

Trong một bài phát biểu ngày 30/8, Tổng thống Trump nói rằng: “Đối với những người bị ảnh hưởng bởi cơn bão này, chúng tôi đang cầu nguyện cho cá bạn và chúng tôi ở bên các bạn trên từng bước đi”.

“Vào những thời điểm khó khăn như vậy, chúng ta mới thấy tính cách thật sự của người Mỹ: Sức mạnh, tình yêu và quyết tâm của họ. Chúng ta thấy bạn bè giúp đỡ bạn bè, hàng xóm giúp đỡ hàng xóm, và người lạ giúp đỡ người lạ. Và cùng nhau, chúng ta sẽ chịu đựng được và chúng ta sẽ vượt qua.”

Ông Trump đang thực hiện lời hứa tranh cử của mình về việc không nhận tiền lương khi làm tổng thống. Quý lương đầu tiên của ông trị giá 100.000 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng) đã được dành tặng cho Cục Công viên Quốc gia, cơ quan quản lý 417 công viên, các tượng đài và khu vực công cộng khác. Quý lương của ông Trump được trao cho ngành giáo dục.

Mai Lan

Xem thêm: