Tổng thống đắc cử Donald Trump đã có cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CBS về những cảm nhận của ông khi nhận được lời chúc mừng của hai ông bà Clinton.

Ngay trong đêm 9/11 khi xác nhận kết quả bầu cử, bà Clinton đã gọi điện chúc mừng ông Trump. Ông Trump nói về thời điểm đó như sau: “Đó là hành động đẹp và đó là cuộc gọi khó khăn đối với bà ấy. Tô có thể hình dung được. Khó khăn với bà ấy hơn là với tôi”.

Ông Trump cho biết: “Bà ấy không thể đáng mến hơn. Bà ấy nói: Chúc mừng Donald, ông đã làm rất tốt”, theo báo People.

trump-cbs-1
Ông Trump và gia đình trả lời phỏng vấn của hãng CBS. (Ảnh: CBS News)

Ông đánh giá cao hành động gọi điện chúc mừng và thừa nhận thua cuộc của bà Hillary Clinton. Ông nhấn mạnh rằng bà là người rất mạnh mẽ và thông minh, là một đối thủ tuyệt vời.

Tân Tổng thống Donald Trump là người đặc biệt nhất từ trước đến nay trong lịch sử nước Mỹ bởi vì ông chưa hề có một chút kinh nghiệm chính trị nào. Từ một tỷ phú hàng đầu Hoa Kỳ, ông đã giành được số phiếu áp đảo để đánh bại cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton – người đã có thâm niên hơn 30 năm hoạt động chính trị.

Trump va Bill Clinton
Ông Trump và Bill Clinton từng có nhiều cuộc gặp gỡ thân mật trước kia.

Ông Trump cũng cho biết cựu Tổng thống Bill Clinton cũng đã gọi điện cho ông vào hôm 10/11 để chúc mừng.

Báo People dẫn lời tổng thống đắc cử nói: “Ông ấy thật sự rất lịch sự. Ông ấy nói đây là cuộc tranh cử kinh ngạc. Một trong những điều kinh ngạc nhất mà ông ấy đã chứng kiến”.

Ông Bill Clinton đã dành nhiều năm để giúp vợ tranh cử tổng thống, và khi ông Trump trở thành đối thủ duy nhất của bà Hillary, cựu Tổng thống đã thường xuyên chê trách và coi ông Trump không phù hợp làm Tổng thống.

Do không hề có kinh nghiệm trên chính trường, ông Trump có thể gặp những bất lợi trong việc điều hành đất nước. Khi được hỏi rằng liệu ông có xin lời khuyên của Tổng thống thứ 42, ông Bill Clinton – chồng của bà Hillary Clinton thì ông Trump đã không hề né tránh mà có một câu trả lời hết sức thẳng thắn.

“Đúng vậy, ông ấy là một người hết sức tài năng, ý tôi là gia đình họ hết sức tài năng. Chắc chắn tôi sẽ suy nghĩ về việc học hỏi kinh nghiệm từ họ”, ông Trump thẳng thắn thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình CBS.

Đây có thể coi là hành động giảng hòa của hai Tổng thống Mỹ, sau khi hai bên đã từng dành nhiều lời lẽ và hành động không đẹp cho nhau trong một kỳ tranh cử gay gắt.

Dương Minh

Xem thêm: