Ông Donald Trump nói rằng cựu Tổng thống Barack Obama đã để lại “một bức thư đẹp” cho ông và được “viết rất cẩn thận” trước khi rời Nhà Trắng.

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin ABC News, Donald Trump nói rằng ông không nghĩ có nhiều cựu Tổng thống có thể viết lá thư như vậy. Theo truyền thống của Nhà Trắng, các tổng thống mãn nhiệm thường để lại một lá thư cho người kế nhiệm vào ngày tân tổng thống nhậm chức.

Ông Trump nói: “Thật ra tôi đã gọi điện cho ông Obama và cám ơn ông ấy về những tư tưởng đã đề cập trong lá thư”.

Ông Trump từ chối cho người dẫn chương trình của ABC News đọc lá thư, nhưng ông cho biết lá thư dài hơn các đời tổng thống trước từng viết.

Ông Trump nói: “Lá thư dài. Nó khá phức tạp và nhiều suy nghĩ trong đó. Cần nhiều thời gian để viết nó, và tôi đánh giá rất cao. Tôi đã gọi cho ông ấy để cám ơn”.

Cho dù ông Trump nói không có nội dung nào trong lá thư khiến ông ngạc nhiên, nhưng ông cho biết một đoạn trong lá thư mà ông cho rằng “rất thú vị”.

Trump nói: “Ông ấy nói rằng nếu kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho người dân của tôi tốt hơn của ông ấy thì ông ấy sẽ ủng hộ. Và tôi tin rằng ông ấy sẽ làm vậy”, theo báo The Hill.

Video: ông Trump trả lời phỏng vấn hãng ABC News về bức thư của Obama

Tân Tổng thống còn kể về câu chuyện giữa ông và Obama trên chặng đường từ Nhà Trắng đến đồi Capitol trong hôm nhậm chức.

Ông nói: “Chúng tôi không thảo luận những điều tiêu cực. Chúng tôi chỉ nói về tương lai và những điều tích cực. Và chúng tôi thật sự hòa hợp. Giờ đây, ông ấy có thể nói điều khác, nhưng tôi không nghĩ ông ấy sẽ làm như vậy”.

Ông còn tâm sự về khoảnh khắc tiễn biệt “ấm áp” khi ông bà Obama lên trực thăng rời đi trong lễ nhậm chức. Ông nói: “Khoảnh khắc chiếc trực thăng lớn cất cánh và bay đi, nó thực sự rất đặc biệt”.

Dương Minh

Xem thêm: