Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tổ chức một cuộc mít tinh ngoài trời vào ngày 11/7, tại sân bay quốc tế Portsmouth ở tiểu bang New Hamshire.

Chiến dịch tái tranh cử của ông đưa ra thông báo này hôm Chủ nhật (5/7). Đây là cuộc mít tinh thứ hai của ông Trump kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện tại Mỹ vào tháng 3.

Hãng tin Fox News trích lời thư ký báo chí của chiến dịch Trump, ông Hogan Gidley, cho biết: “Chúng tôi mong muốn có rất nhiều người yêu nước, yêu tự do đến với cuộc mít tinh và tôn vinh Hoa Kỳ, quốc gia vĩ đại nhất trong lịch sử thế giới”.

Fox News cho biết New Hampshire là khu vực có vị thế đặc biệt trong lịch sử chính trị của Tổng thống Trump. Bốn năm trước, ông Trump đã giành chiến thắng quan trọng tại cuộc bỏ phiếu sơ bộ ở New Hampshire, giành được đề cử làm ứng viên tổng thống của Đảng Cộng hòa, và cuối cùng là thắng lợi trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Boston Herald cho biết cuộc mít tinh “Make America Great Again” (tạm dịch: Làm nước Mỹ vĩ đại trở lại) sẽ bắt đầu từ lúc 8 giờ tối, tại sân bay quốc tế Portsmouth.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump cho biết họ sẽ cung cấp các máy khử trùng tay và “tất cả những người tham dự sẽ được cung cấp khẩu trang và được khuyến khích đeo”.

Cuộc mít tinh gần đây nhất của chiến dịch Trump được tổ chức tại thành phố Tulsa, tiểu bang Oklahoma hôm 20/6. Ước tính có hơn 6.000 người tham gia cuộc mít tinh này, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng. Nghị sỹ Đảng Dân chủ Alexandria Ocasio-Cortez hoan hỉ tuyên bố những thanh niên dùng TikTok (mạng xã hội của Trung Quốc) đã giả mạo đăng ký nhận vé mít tinh nhưng không tham dự nhằm phá hoại sự kiện tranh cử của Tổng thống Trump. Tuy nhiên, chiến dịch Trump đã bác bỏ thông tin này.