Tổng thống Trump từng yêu cầu các trợ lý tìm cách đối phó với Nga, trong khi ông sẽ gặp Tổng thống Putin vào tuần tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp Tổng thống Nga Putin tại Đức vào tuần sau, theo thông tin Nhà Trắng công bố hôm 29/6. Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa lãnh đạo hai nước kể từ khi ông Trump nhậm chức.

Cố vấn an nin quốc gia, tướng McMaster, cho biết: “Hiện chưa có nội dung chính thức về cuộc gặp”, vì Nhà Trắng vẫn đang hoàn thiện lại lịch trình cụ thể cho chuyến công du của Tổng thống Trump vào tuần sau.

Ông McMaster nói: “Quan hệ giữa Mỹ và Nga không có sự khác biệt so với bất cứ nước khác. Chúng tôi thấy các vấn đề cũng như những cơ hội trong mối quan hệ này”, theo Reuters.

Đồng thời, Cố vấn an ninh quốc gia nói Tổng thống Trump đã yêu cầu các trợ lý tìm cách “đối phó với các hành động gây mất ổn định của Nga”, trong đó có “hành động lật đổ chính trị ở đây, ở châu Âu và các nơi khác”, theo Yahoo.

Cuộc hội đàm giữa ông Trump và Putin sẽ diễn ra bên lề Hội nghị Thượng đỉnh G20 tổ chức tại thành phố Hamburg, Đức vào ngày 7-8/7.

Tại đây, Tổng thống Trump cũng sẽ gặp Thủ tướng Đức, Thủ tướng Anh, Thủ tướng Nhật Bản, Tổng thống Hàn Quốc, Chủ tịch Trung Quốc, Tổng thống Mexico, Tổng thống Indonesia và Thủ tướng Singapore.

Theo ông McMaster, Tổng thống Trump hy vọng sẽ “thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác”, bao gồm: kiềm chế Triều Tiên, chống khủng bố xuyên quốc gia, chấm dứt nội chiến Syria và tiêu diệt IS.

Thanh Long

Xem thêm: