Tổng thống Mỹ Donald Trump đang xúc tiến thành lập một văn phòng mới nhằm cải tổ chức năng của chính phủ bằng cách sử dụng những ý tưởng mới mẻ từ lĩnh vực kinh doanh vào Nhà Trắng.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer ngày 27/3 cho biết cơ quan mới sẽ có tên là Văn phòng Sáng tạo, do con rể của Tổng thống Trump là ông Jared Kushner đứng đầu.

Ông Spicer cho biết ưu tiên trước mắt của Văn phòng Sáng tạo là hiện đại hóa công nghệ trong chính quyền liên bang và cải tổ bộ máy chính phủ.

Văn phòng này còn có sự góp mặt của Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Gary Cohn, cố vấn cao cấp của Tổng thống về các sáng kiến kinh tế Dina Powell, trợ lý Tổng thống về các sáng kiến chiến lược Chris Liddell, và trợ lý Tổng thống về các sáng kiến công nghệ trong chính phủ Reed Cordish. Đây đều là các quan chức có dày dặn kinh nghiệm kinh doanh.

Tổng thống Trump chuẩn bị công bố cho ra mắt văn phòng mới trong bối cảnh Đảng Cộng hòa đang có những chia rẽ và căng thẳng tại Nhà Trắng tăng lên sau khi đạo luật chăm sóc sức khỏe thay thế cho chương trình Obamacare do Đảng Cộng hòa đề xuất không được thông qua tại Hạ viện.

Một quan chức cấp cao của chính quyền cho biết nỗ lực phát triển Văn phòng Sáng tạo đã được xây dựng ngay sau khi ông Trump nhậm chức. Nhóm phụ trách đã bắt đầu gặp và nói chuyện với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp từ nhiều lĩnh vực khác nhau về cách thay đổi các chương trình của chính phủ liên bang.

Hạo Nhân

Xem thêm: