Sau 10 ngày làm việc, người đứng đầu hoạt động truyền thông của Nhà Trắng buộc phải rời khỏi chức vụ.

Theo Politico, quyết định sa thải ông Anthony Scaramucci được đưa ra theo đề nghị của Chánh văn phòng John Kelly, người mới nhậm chức vào ngày 31/7. Trước đó, vị tướng hải quân này được ông Trump giao phó chức Bộ trưởng An ninh Nội địa.

Thư ký Báo chí Sarah Huckabee Sanders không xác nhận thông tin cho rằng đích thân Chánh văn phòng Kelly đã yêu cầu loại bỏ ông Scaramucci, tuy nhiên cô nói rằng cựu Bộ trưởng An ninh Nội địa giờ đây có toàn quyền kiểm soát nhân sự của Nhà Trắng.

“Tướng Kelly có toàn quyền đối với việc điều hành hoạt động trong Nhà Trắng, tất cả các nhân viên sẽ báo cáo ông ấy”.

Hiện vẫn chưa rõ liệu ông Scaramucci có được chuyển sang một chức vụ nào mới trong chính quyền Trump hay không và ai sẽ trở thành giám đốc truyền thông của Nhà Trắng.

Sự hiện diện của ông Scaramucci tại Nhà Trắng ngay từ đầu đã gây ra một số căng thẳng giữa các nhân viên của Tổng thống Trump, theo Fox News. Thư ký báo chí Sean Spicer phản đối bằng việc từ chức. Một tuần sau, ông Reince Priebus rời khỏi vị trí Chánh văn phòng, nhường ghế cho ông Kelly.

Tổng thống Trump đã gửi một thông điệp trên Twitter vào sáng 31/7 nhằm trấn an công chúng Mỹ.

“Thị trường chứng khoán cao nhất từ trước tới nay, những con số kinh tế tốt nhất trong năm, tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong suốt 17 năm, tiền lương đang được nâng cao, biên giới được đảm bảo an ninh, đó để nói rằng: Nhà Trắng không hỗn loạn!”

Ông Corey Lewandowski, người từng tham gia chiến dịch tranh cử của ông Trump, nói với NBC rằng Chánh văn phòng Kelly sẽ “phục hồi lại trật tự trong đội ngũ nhân viên”. Ông Lewandowski cũng nhấn mạnh rằng Tổng thống Trump sẽ không thay đổi phong cách của mình.

“Tôi nói rằng các bạn phải để Trump được làm Trump. Đó là điều đã khiến ông ấy thành công trong suốt 30 năm qua. Đó là điều mà người Mỹ đã bỏ phiếu lựa chọn. Bất cứ ai nghĩ rằng họ sẽ thay đổi được Donald Trump thì người đó không biết gì về Donald Trump.”

Mai Lan

Xem thêm:

Từ Khóa: