Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump vẫn rất ổn sau khi tới Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed ở Bethesda, bang Maryland để điều trị.

Trong thông báo do văn phòng báo chí Nhà Trắng phát hành, bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley cho biết Tổng thống Trump “rất ổn”, không cần thở oxy.

“Chiều nay, với sự tham vấn của các chuyên gia từ Đại học Walter Reed và Johns Hopkins, tôi đã đề nghị chuyển Tổng thống đến Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed để theo dõi thêm. Tối nay, tôi rất vui khi được thông báo rằng Tổng thống đang rất ổn. Ông ấy không cần thở oxy nhưng với sự tham vấn của các chuyên gia, chúng tôi đã chọn bắt đầu liệu pháp Remdesivir. Tổng thống đã hoàn thành liều đầu tiên và đang nghỉ ngơi thoải mái”.

Theo The Hill, sử dụng Remdesivir đồng nghĩa với việc ông Trump đang được điều trị bằng nhiều liệu pháp. Bác sĩ Conley trước đó cho biết Tổng thống đã được tiêm kháng thể thử nghiệm do Regeneron phát triển. Ông cũng đang dùng kẽm, vitamin D, famotidine, melatonin và asprin.

Đầu năm nay, chính quyền Trump đã cấp phép sử dụng thuốc Remdesivir để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Tổng thống Trump cũng đăng Twitter thông báo tình hình của mình vài giờ sau khi nhập viện.

“Vẫn ổn, tôi nghĩ vậy. Cảm ơn tất cả mọi người. Tôi yêu mọi người”, ông Trump viết trên Twitter ngày 3/10 (giờ Việt Nam).