Đáp lại kế hoạch của đảng Dân chủ ở Hạ viện nhằm hạ bệ ông khỏi Nhà Trắng, hôm thứ Ba (24/9) Tổng thống Donald Trump nói rằng đây là một “trò săn phù thủy” và có hại cho nước Mỹ.

Ông Trump viết trên Twitter: “Hôm nay quả là một ngày quan trọng ở Liên Hợp Quốc, rất nhiều việc và rất nhiều thành công, thế mà đảng Dân chủ đã cố tình hủy hoại và hạ bệ nó bằng cách tung ra nhiều tin tức mới hơn về trò săn phù thủy rác rưởi”.

Chủ tịch Hạ viện, bà Nancy Pelosi thuộc đảng Dân chủ, hôm thứ Ba tuyên bố sẽ điều tra luận tội Tổng thống Trump sau khi có thông tin cho rằng ông Trump đề nghị Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky điều tra cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và con trai Hunter Biden vì tội tham nhũng.

Bà Pelosi cáo buộc ông Trump phản bội lời thề đối với sứ mệnh tổng thống và an ninh quốc gia khi tìm cách lợi dụng một thế lực nước ngoài để làm lu mờ một đối thủ của mình trong cuộc tranh cử năm 2020.

Ông Joe Biden là cấp phó trong suốt hai nhiệm kỳ của Tổng thống Barack Obama từ năm 2009-2017. Ông Biden và con trai bị nghi ngờ tiếp nhận những khoản tiền ủng hộ đáng ngờ từ Trung Quốc, để đổi lại việc giúp đỡ Bắc Kinh mua lại Henniges, một công ty chuyên phát triển các công nghệ sử dụng kép có vai trò quan trọng đối với an ninh quốc gia Mỹ, theo ông Peter Schweizer – chủ tịch Viện Trách nhiệm Chính phủ và là biên tập viên cao cấp của Breitbart News.

Trước khi bà Pelosi tuyên bố sẽ điều tra luận tội tổng thống, ông Trump nói rằng nếu bà làm thế, điều đó sẽ có tính tích cực đối với ông trong cuộc bầu cử, nhưng lại tiêu cực đối với đất nước.

Ông Trump giải thích rằng các cử tri sẽ thấy rằng đảng Dân chủ đang hành động thái quá. Ông nói: “Tin tốt lành là các cử tri sẽ hiểu vấn đề. Đây là lý do tại sao họ nói điều đó tích cực cho tôi trong cuộc bầu cử, nhưng bạn biết gì không? Điều đó thật tệ hại cho đất nước, bà ấy đang làm một điều thật tồi tệ.”

Đảng Dân chủ đã theo đuổi một cuộc điều tra hơn hai năm về cáo buộc ông Trump thông đồng với Nga để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016. Ông Trump cũng gọi đây là một cuộc “săn phù thủy”.

Kết quả điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller không tìm ra được bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy có sự thông đồng giữa chiến dịch Trump và Nga, khiến những lời buộc tội từ các đảng viên Dân chủ và truyền thông cánh tả mất uy tín nghiêm trọng trong mắt các cử tri.

Sau cuộc họp ở Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm thứ Ba mà ông Trump đặc biệt chỉ trích Bắc Kinh , tổng thống nói rằng việc đảng Dân chủ tiếp tục tìm cách hạ bệ ông đang làm suy yếu nghiêm trọng khả năng giải quyết các vấn đề của đất nước.

Ông Trump đề cập đến những thành tựu mà chính quyền của ông đã làm được trong thời gian qua, như nền kinh tế đang vận hành lành mạnh, trong khi tỉ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục.

Ông Trump nói: “Đất nước đang làm được tốt đẹp chưa từng có, họ (đảng Dân chủ) sẽ thua cuộc trong cuộc bầu cử sắp tới, và họ nghĩ rằng họ phải làm điều đó (luận tội tổng thống)”.

videoinfo__video3.dkn.tv||f3655992f__

Ad will display in 09 seconds