Ngày 19/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kết thúc bài phát biểu trước một nhóm doanh nhân bằng cách thể hiện tình yêu nồng nàn với nước Mỹ bằng việc tiến lại và ôm quốc kỳ.
 

Theo TheHill, Tổng thống Trump đã có bài phát biểu trước một nhóm doanh nhân tại Washington ngày 19/6. Tại đó, ông Trump phát biểu về chính sách nhập cư của nước Mỹ và khẳng định sẽ tiếp tục duy trì chính sách “không khoan nhượng”. Những người vượt biên trái phép vào lãnh thổ Mỹ sẽ bị truy tố hình sự.

Tại buổi gặp mặt, ông Trump khẳng định nước Mỹ muốn tìm giải pháp cho việc chia tách gia đình người nhập cư trái phép và bản thân ông cũng không muốn thấy trẻ em bị chia cắt khỏi cha mẹ.

Tổng thống Mỹ còn chỉ trích đảng Dân chủ là nguyên nhân dẫn tới vấn đề về dân nhập cư trái phép hiện thu hút nhiều sự quan tâm của công chúng.

Ngày 20/6, ông Trump đã ký sắc lệnh cho phép các gia đình nhập cư bất hợp pháp được giam giữ cùng nhau trong thời gian thủ tục tố tụng hình sự diễn ra. Đây là một quyết định có phần nhượng bộ trong chính sách nhập cư cứng rắn của chính quyền Trump nhằm bảo vệ “một biên giới an ninh và vững mạnh”.

Ông Trump cũng dành lời khen ngợi những doanh nhân của nước Mỹ. “Đất nước chúng ta đang phát triển tốt. Và các bạn (các doanh nhân) chính là những người làm nước Mỹ một lần nữa trở nên vĩ đại”, ông Trump phát biểu.

Trên đường rời khỏi sân khấu, ông Trump bất ngờ tiến lại và ôm quốc kỳ Mỹ, và nhận được những tràng pháo tay lớn.

Trong chiến dịch chạy đua vào Nhà trắng, ông Trump cũng từng có hành động thân thiết như vậy với quốc kỳ Mỹ tại một hội trường ở New Hampshire và Florida.

Thu Hương