Sau những tiết lộ về việc đặc vụ FBI phụ trách cuộc điều tra về bà Clinton lại là một người phản đối ông Trump, Tổng thống Mỹ bình luận rằng thanh danh của FBI nằm trong mớ giẻ rách, đồng thời cam kết sẽ đưa cơ quan này tuyệt vời trở lại.

“Báo cáo: ‘Nhân viên FBI chỉ đạo vụ điều tra email của bà Clinton là một người chống Trump’. Giờ thì tất cả đã bắt đầu sáng tỏ!”, Tổng thống Trump cho biết trong ba dòng bình luận trên Twitter vào Chủ nhật (3/12) về vấn đề này.

Văn phòng của Luật sư Đặc biệt Robert Mueller đã xác nhận với Fox News vào hôm thứ Bảy rằng đặc vụ Peter Strzok đã bị trục xuất khỏi cuộc điều tra của của ông Mueller về sự can thiệp của Nga, sau khi Tổng thanh tra của Bộ Tư pháp bắt đầu kiểm tra các tin nhắn điện tử của ông Strzok với một đồng nghiệp, trong đó được biết có bao gồm những thông điệp chống lại ông Trump và ủng hộ bà Hillary Clinton.

Ông Strzok đã làm việc cho cuộc điều tra của FBI hồi năm ngoái về việc liệu bà Clinton, khi đó là ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ, có vi phạm quy định về việc xử lý thông tin mật hay không, khi bà sử dụng email cá nhân trong thời gian làm ngoại trưởng.

Cuộc điều tra liên bang được chỉ đạo bởi ông James Comey – Giám đốc FBI khi đó, khoảng bốn tháng trước ngày bầu cử. Ông Comey nói rằng bà Clinton đã “cực kỳ bất cẩn”, nhưng sau đó đề xuất không truy tố bà về tội hình sự.

Hai quan chức cấp cao Bộ Tư pháp đã xác nhận với Fox News hôm thứ Bảy rằng Văn phòng Tổng thanh tra của cơ quan này đang xem xét vai trò của ông Strzok trong cuộc điều tra về bà Clinton.

“[Người ta] đang xem xét vai trò của một đặc vụ FBI đầy bại hoại (hay rất không trung thực?) trong cuộc điều tra về bà Clinton. [Anh ta] chỉ đạo cuộc điều tra về email của bà Clinton”, ông Trump viết trên Twitter hôm Chủ nhật.

“Sau nhiều năm dưới sự điều hành của ông Comey, với cuộc điều tra giả mạo và dối trá về bà Clinton (và hơn thế nữa), thanh danh của FBI nằm trong mớ giẻ rách – tồi tệ nhất trong lịch sử! Nhưng đừng sợ, chúng tôi sẽ đưa nó tuyệt vời trở lại”, Tổng thống Trump cho biết thêm.

Mai Lan