Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Bảy (12/10) tiếp tục chỉ trích đảng Dân chủ tại Hội nghị Cử tri Đáng kính (Values Voters Summit) trong bối cảnh đảng này vẫn đang nỗ lực điều tra luận tội ông.

“Họ đang tấn công tôi vì tôi đấu tranh cho người Mỹ”, ông Trump phát biểu trước các cử tri tại Washington, DC.

Breitbart cho biết, ban đầu Ông chủ Nhà Trắng có vẻ bất ngờ khi đảng Dân chủ điều tra luận tội ông, liên quan tới nội dung cuộc điện đàm giữa Tổng thống Trump và Tổng thống Ukraine Zelensky hôm 25/7. Trong đó, ông chủ Nhà Trắng bị cáo buộc là đã hối thúc Ukraine điều tra cha con cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, ứng viên tổng thống hàng đầu của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử sắp tới vào năm 2020. Ông Trump khẳng định ông không làm điều gì sai trong vụ việc đó, chính Tổng thống Ukraine cũng nói rằng, Tổng thống Trump không gây bất kỳ áp lực nào cho ông, như đảng Dân chủ cáo buộc.

Ông Trump chỉ trích Chủ tịch Ủy ban tình báo Hạ viện Adam Schiff và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi vì tiếp tục cuộc điều tra luận tội dựa trên những lời dối trá. “Những gì họ đang làm là điều khủng khiếp với đất nước chúng ta”, Tổng thống Mỹ phát biểu. Trước đó, ông Trump cho rằng, Schiff nên bị bắt vì “tội phản quốc”, và ông gọi những gì mà bà Pelosi công bố để kêu gọi luận tội ông là “trò lừa bịp”.

Cũng trong Hội nghị Cử tri Đáng kính, ông Trump nói về việc bảo vệ Tu chính án thứ nhất (First Amendment) và Tu chính án thứ hai (Second Amendment), đồng thời củng cố lực lượng quân đội và đề cao quyền tự do ngôn luận.

Ông cũng chỉ trích các ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ, vì họ theo đuổi các chính sách cánh tả cực đoan, không xem xét quyền tự do tín ngưỡng. “Chế độ chủ nghĩa xã hội chỉ quan tâm theo đuổi quyền lực bởi quyền lực đã thay thế tín ngưỡng trong cuộc sống của họ”, Tổng thống Trump phát biểu.

Ông Trump nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ khi nhắc đến việc nước Mỹ đã đứng lên vì tự do tín ngưỡng và quyền sống của con người. “Ở Mỹ, chúng ta không thờ phụng chính phủ, chúng ta thờ phụng Chúa”, Tổng thống Trump nhấn mạnh.

Ông chủ Nhà Trắng cũng đề cập đến những nỗ lực của ông trong việc bảo vệ thai nhi, chấm dứt nghiên cứu mô thai nhi, cấm các tổ chức phi chính phủ nhận tài trợ của liên bang rồi cấp tiền cho chương trình phá thai, không cho phép các nhà cung cấp dịch vụ phá thai nhận tài trợ của quỹ Title X.

“Chính quyền của chúng tôi tin rằng, mọi đứa trẻ dù chưa chào đời hay đã chào đời đều được tạo ra theo hình ảnh linh thiêng của Chúa”, ông Trump nói.

videoinfo__video3.dkn.tv||f076d6717__

Ad will display in 09 seconds