CNBC thông tin (7/1), phản ứng trước cuộc tấn công tên lửa của Iran nhắm vào hai căn cứ Mỹ ở Iraq, Tổng thống Donald Trump nói “Mọi việc đều ổn!”. 

“Mọi việc đều ổn! Tên lửa được phóng từ Iran vào hai căn cứ quân sự ở Iraq”, ông viết trên Twitter. “Đánh giá về thương vong và thiệt hại đang được tiến hành. Đến giờ, vẫn tốt! Chúng ta có quân đội mạnh nhất và được trang bị tốt nhất ở bất cứ đâu trên thế giới, cho đến giờ! Tôi sẽ đưa ra tuyên bố vào sáng mai”.

Ngay sau 17h ngày 7/1 (theo giờ Mỹ), Iran phóng hơn một chục tên lửa đất đối đất chống lại lực lượng quân đội và liên minh của Mỹ ở Iraq. Chưa rõ có bất kỳ quân nhân Mỹ nào bị thương trong các cuộc tấn công hay không.

Trước đó cùng ngày 7/1, ông Trump nói rằng Mỹ đã “chuẩn bị hoàn toàn” trước sự trả đũa của Iran. “Và cũng như vậy, chúng tôi đã chuẩn bị tấn công để trừng phạt nếu bắt buộc”, ông cho biết.

Ngoại trưởng Iran Javad Zarif viết trên Twitter vào cuối ngày 7/1 rằng Iran “đã thực hiện và quyết định các biện pháp tương xứng để tự vệ”.