Truyền thông Mỹ đã ‘biến hóa’ một giao tiếp xã giao thành ‘cuộc gặp thứ 2’ giữa ông Trump và Putin như thế nào?

Tổng thống Trump chỉ trích các bản tin nói rằng ông và Tổng thống Nga Putin đã có cuộc gặp thứ 2 và chưa từng tiết lộ tại hội nghị thượng đỉnh G20 ở Đức, hồi đầu tháng.

Tổng thống nói rằng bữa tối tại G20, nơi các nhà lãnh đạo gặp mặt, đã được giới truyền thống biết rất rõ.

Ông viết: “Câu chuyện của các hãng Tin tức Giả về bữa tối bí mật với Putin thật “chán ngấy”. Tất cả các lãnh đạo G20 và phu nhân đã được Thủ tướng Đức mới đến dự. Báo chí đã biết!”

Trong tin nhắn tiếp theo, ông Trump chỉ trích truyền thông khi ông nói họ “ngày càng trở lên không trung thực”

Ông viết: “Các hãng Tin tức Giả đang ngày càng trở lên thiếu trung thực! Thậm chí một bữa tối dành cho các lãnh đạo G20 ở Đức cũng bị biến thành ác ý”.

Tổng thống Trump nói về các “hãng tin giả”. (Ảnh: Twitter/Fox News)

Theo Fox News, người phát ngôn Nhà Trắng đã xác nhận về cuộc trò chuyện giữa các nhà lãnh đạo Mỹ và Nga. Một quan chức chính phủ nói ông Trump và ông Putin có cuộc nói chuyện ngắn trong bữa tối ở hội nghị thượng đỉnh G20.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump ngồi kế bên ông Putin, và Tổng thống Trump đã đến chỗ ngồi của ông Putin vào cuối bữa tiệc. Họ nói chuyện qua một phiên dịch người Nga.

Quan chức chính phủ Mỹ phản đối về việc truyền thông gọi đây là một “cuộc gặp”.

Quan chức này nói: “Không có cái gọi là ‘cuộc gặp thứ 2’ giữa Tổng thống Trump và Tổng thống Putin, chỉ là cuộc nói chuyện ngắn ở cuối bữa tiệc. Việc ám chỉ Nhà Trắng ‘che dấu’ cuộc gặp thứ 2 là sai lầm, vô lý và gây hiềm khích”, theo Fox News.

Quan chức này nói thêm: “Đây không chỉ là một việc thông thường, nó còn là một phần trách nhiệm của tổng thống, đó là giao tiếp với các nhà lãnh đạo thế giới”.

Thanh Long

Xem thêm: