Hôm 10/10, trong một cuộc mít tinh tại thành phố Minneapolis ở tiểu bang Minnesota, Tổng thống Donald Trump nói với những người ủng hộ, rằng ông sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Phát biểu tại một hội nghị với 20.000 người, Tổng thống Trump đã lên tiếng cáo buộc đảng Dân chủ đang cố gắng “lật đổ” chính phủ của ông và theo đuổi một cuộc điều tra luận tội “điên rồ” để loại ông ra khỏi Nhà Trắng.

“Họ biết họ không thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020, vì vậy họ đã theo đuổi một cuộc săn phù thủy luận tội điên rồ”, ông Trump nói.

“Sự trơ trẽn của đảng Dân chủ trong việc cố gắng lật đổ chính phủ của chúng tôi sẽ tạo ra một phản ứng dữ dội chính vào lúc bỏ phiếu, theo cách mà họ chưa từng thấy trước đây trong lịch sử của đất nước này”, Tổng thống Trump nói.

Tổng thống Trump cũng lên tiếng chỉ trích ông Joe Biden có hành vi tham nhũng ở Ukraine và Trung Quốc, khi con trai của ông ta Hunter Biden, được trả hơn 50.000 USD mỗi tháng để có chân trong hội đồng quản trị của một công ty khí đốt Ukraine và có hàng tỷ đô la giao dịch kinh doanh với Trung Quốc.

“Tất nhiên báo chí sẽ không viết về chuyện này. Họ sẽ nói “Những lời cáo buộc là hoàn toàn không có căn cứ, mỗi khi họ nói về ông ta (Joe Biden)”… Có thật không? Nó không phải là không có căn cứ, nó là một sự thật”, Tổng thống Trump nói trước đám đông.

“Gia đình Biden trở nên giàu có và điều đó được chứng minh, trong khi nước Mỹ thì bị cướp đoạt”, ông nói.

Trước đó, đảng Dân chủ đã đưa ra một cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump bắt nguồn từ một khiếu nại cáo buộc rằng trong cuộc điện đàm ngày 25/7, Tổng thống Trump đã lạm dụng quyền lực của mình để yêu cầu Tổng thống Ukraine điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden và con trai ông này.

Nhà Trắng sau đó đã công bố bản ghi âm cuộc điện đàm, mà theo lời của Tổng thống Trump nói, nó rất “hoàn hảo” và Tổng thống Ukraine khẳng định, không có áp lực nào từ phía Mỹ. Tuy nhiên, chính quyền của Tổng thống Trump vẫn phải đối mặt với các thủ tục trát hầu tòa và cuộc điều tra luận tội do ba Ủy ban Hạ viện đệ trình cùng với những lời khai bí mật.

“Thực tế là, chúng tôi đã đấu tranh cho sự tồn tại của nền dân chủ Mỹ. Điều duy nhất mà những kẻ cực đoan sẽ nhận là một thất bại thảm hại vào ngày 3 tháng 11 năm 2020”, ông Trump nói.