Tổng thống Trump chỉ trích phe Dân chủ là đối thủ khó đối phó hơn cả Trung Quốc, Tiều Tiên, Nga… khi phát biểu trước các công nhân đóng tàu tại Wisconsin hôm 25/6 vừa qua.

Hãng tin The Sun đưa tin, Tổng thống Trump hôm thứ Năm (25/6) nói rằng đối thủ khó khăn nhất mà ông phải đối phó không phải là Nga, Trung Quốc hay Bắc Triều Tiên, mà là “Đảng Dân chủ mất trí và vụng trộm vô lý”.

Phát biểu trước các công nhân đóng tàu Fincantieri Marinette Marine ở bang Wisconsin hôm 25/6, Tổng thống Trump nói: “Một người bạn rất thông minh, rất thành công từng hỏi tôi rằng quốc gia nào khó đối phó nhất. Đó có phải Trung Quốc, hay Nga? Hay có thể là Triều Tiên? Tôi nói rằng ‘không, quốc gia khó đối phó nhất là phe Dân chủ tại Mỹ”.

“Đó là sự thật. Phe Dân chủ khó đối phó hơn bất kỳ lãnh đạo quốc gia nào chúng ta từng gặp”, ông Trump khẳng định và nói thêm rằng “công việc của các bạn dễ chịu hơn tôi nhiều, các bạn không thể biết được tôi đã phải trải qua những gì với họ”.

Nhiều người vỗ tay thể hiện ủng hộ phát biểu của ông chủ Nhà Trắng. Một công nhân còn hét lên “4 năm nữa”, ám chỉ khả năng ông Trump sẽ tái cử.

Ông Trump cũng nhấn mạnh rằng đảng Cộng hòa “bảo vệ đất nước của chúng ta như chưa ai đã từng… chúng tôi bảo vệ lá cờ của chúng ta”. Ông cũng khẳng định nền kinh tế đang quay trở lại ở mức độ mà không ai có thể tưởng tượng được, trong khi tại Lancaster, Pennsylvania, Joe Biden cảnh báo rằng “không có phép màu nào sẽ đến”.

Đây là chuyến đi đầu tiên của Tổng thống Mỹ từ sau cuộc vận động tranh cử ở thành phố Tulsa, bang Oklahoma, hồi tuần trước. Ông Trump đang tới thăm các bang chiến địa gồm Arizona, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin trước cuộc bầu cử tổng thống cuối năm nay.

Nhiều chuyên gia Mỹ nhận định rằng Tổng thống Trump sẽ khó bị đánh bại trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.