Trong một cuộc phỏng vấn phát sóng hôm Chủ nhật (14/10), Tổng thống Trump cho hay Bộ trưởng Quốc phòng Jame Mattis có thể sẽ ra khỏi nội các của ông, theo Fox News.

Trong chương trình “60 phút”, người dẫn chương trình Lesley Stahl hỏi Tổng thống Trump rằng liệu ông Mattis có nghỉ không, ông Trump trả lời, “Ồ, tôi không biết. Ông ấy không nói với tôi điều đó”.

Tổng thống Trump tiếp tục: “Tôi có mối quan hệ rất tốt với ông ấy. Tôi mới ăn trưa với ông ấy hai ngày trước. … Có thể ông ấy sẽ rời đi chăng. Tôi nghĩ ông ấy có thiên hướng giống với một đảng viên Dân chủ, nếu bạn muốn biết sự thật. Nhưng Mattis là một người tốt. Chúng tôi rất hòa thuận. Ông ấy có thể sẽ ra đi. Ý tôi là, vào lúc nào đó, mọi người sẽ ra đi. Mọi người. Tất cả mọi người sẽ ra đi”.

Tổng thống Trump cho rằng các thông tin về Nhà Trắng đang hỗn loạn, “quá sai” và nhiều “tin giả”. Ông Trump tiết lộ: “Tôi có những người hiện tại đang ở chế độ chờ, họ sẽ là những hiện tượng. Họ sẽ tham gia chính quyền”.

“Đúng, những người khác sẽ đi, chắc chắn”, ông Trump nói với Stahl. “Chúng tôi có một nội các tuyệt vời. Có một số người tôi không hài lòng lắm. Còn một số người khiến tôi không vui. Và một số người làm tôi rất vui”.

“Bộ trưởng Mattis đang tập trung thực hiện công việc của mình – để đảm bảo rằng quân đội Mỹ vẫn là lực lượng mạnh mẽ nhất thế giới”, phát ngôn viên của Lầu Năm Góc, Đại tá Robert Manning cho biết.

Ông Mattis, người không thuộc đảng phái nào, đã được ông Trump đề cử làm Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ vào năm 2016. Trước đây ông từng là người đứng đầu Bộ Tư lệnh phụ trách miền Trung dưới thời Tổng thống Barack Obama. Ông gia nhập quân đội Hoa Kỳ ở tuổi 18 và mang quân hàm trung úy sau khi tốt nghiệp Đại học Central Washington vào năm 1971.

Hi Chi