Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Ba (11/6) cho biết ông đã nhận được một lá thư đẹp từ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, theo Reuters.

Ông Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng: “Tôi nghĩ rằng sẽ có chuyện gì đó sẽ diễn ra và điều đó sẽ rất tích cực”.

Washington đang tìm cách khởi động lại các cuộc đàm phán bị đình trệ với Bình Nhưỡng, nhằm mục đích khiến Triều Tiên dỡ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân. Tổng thống Trump và Kim Jong Un đã gặp nhau hồi đầu năm nay tại Hà Nội nhưng đã không đạt được thỏa thuận nào về tiến trình phi hạt nhân hóa.

Tổng thống Trump đưa ra thông tin này ngay sau ngày tờ Wall Street Journal có bài báo viết rằng Kim Jong Nam, người anh trai cùng cha khác mẹ bị ám sát của Kim Jong Un là một nguồn tin của Cơ quan Tình báo Trung ương Hoa Kỳ (CIA). Kim Jong Nam đã bị giết tại sân bay ở Kuala Lumpur, Malaysia, vào năm 2017.

“Tôi đã nhận được một lá thư đẹp từ Kim Jong Un … Tôi đánh giá cao bức thư đó”, ông Trump nói. “Tôi đã xem thông tin về CIA và người anh cùng cha khác mẹ với anh ta. Tôi sẽ nói với anh ta rằng điều đó sẽ không xảy ra dưới sự bảo trợ của tôi.”

videoinfo__video3.dkn.tv||8bb8e6aca__

Ad will display in 09 seconds

Tổng thống Trump cho biết bức thư gần đây nhất là một bức thư rất ấm áp, rất hay. Ông cũng từng mô tả các lá thư khác từ Kim là “những lá thư đẹp”.

Tổng thống Mỹ lặp lại niềm tin rằng Triều Tiên có “tiềm năng rất to lớn”.

Tổng thống Trump không loại trừ khả năng tổ chức một cuộc hội đàm khác với Kim Jong Un. Ông nói rằng tới nay Kim vẫn đang giữ lời hứa về việc không thử tên lửa đạn đạo tầm xa hay các vụ thử hạt nhân dưới lòng đất.

“Anh ấy đã giữ lời hứa với tôi. Điều đó rất quan trọng”, ông Trump nói.

Minh Hòa

videoinfo__video3.dkn.tv||4ea9e27a9__

Ad will display in 09 seconds