Tổng thống Trump cho rằng một cuộc xung đột lớn giữa Mỹ và Triều Tiên có thể xảy ra dù ông hy vọng nỗ lực ngoại giao có thể giải quyết mối đe dọa về tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

“Có nguy cơ chúng ta sẽ lâm vào một cuộc xung đột lớn với Triều Tiên. Điều này là chắc chắn.”, ông Trump nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn tại phòng Oval vao ngày 27/4.

“Chúng tôi muốn giải quyết qua đường ngoại giao nhưng rất khó”.

Audio: Tổng thống Trump nói “Có khả năng chúng ta sẽ lâm vào một cuộc xung đột lớn với Triều Tiên”

Ông nhận định Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang nổ lực kiềm chế lãnh đạo Bình Nhưỡng: “Tôi tin ông ấy đang cố gắng hết sức, chắc chắn ông ấy không muốn nhìn thấy sự hỗn loạn và những cái chết, ông ấy không muốn nhìn thấy điều đó.”

Tổng thống nói tiếp: “Tôi biết ông ấy muốn có thể làm điều gì đó, nhưng có khả năng là ông ấy không thể.”

Khi được hỏi Tổng thống nhận định lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có phải là người có lý trí hay không, ông Trump cho biết ông “không có ý kiến gì về điều đó”.

“Anh ta 27 tuổi,” ông Trump nói. “Cha của anh ta chết, anh ta tiếp quản chế độ, thế nên cứ việc nói những gì bạn muốn nhưng điều đó không dễ, đặc biệt là ở độ tuổi đó. Tôi không nói đỡ cho anh ta, tôi chỉ nói rằng đó là một điều rất khó làm. Về việc anh ta có lý trí hay không, tôi không có ý kiến về nó.Tôi hy vọng anh ta có lý trí.”

Cùng ngày với cuộc phỏng vấn giữa ông Trump và Reuters, một cơ quan tuyên truyền của Triều Tiên đăng một đoạn video mô phỏng các cuộc tấn công của Bình Nhưỡng tới Nhà Trắng và một tàu sân bay của Mỹ. Video tuyên bố: “Kẻ thù này (ám chỉ Mỹ) sẽ bị tiêu diệt trong tầm nhìn của chúng ta”, theo Washington Post.

Video Triều Tiên đe dọa tiêu diệt Mỹ

Mai Lan

Xem thêm:

Từ Khóa: