Ngay sau khi hạ cánh và về dinh thự của mình ở Mar-a-Lago, bang Florida trong một kỷ nghỉ cuối tuần kéo dài 3 ngày, tổng thống Mỹ lên trang mạng xã hội Twitter  viết một dòng ngắn gọn nhắm vào giới truyền thông:

“Các phương tiện truyền thông đăng tin giả (New York Times, NBCNews, ABC, CBS, CNN) không phải là kẻ thù của tôi, họ là kẻ thù của nhân dân Mỹ!”, ông viết.

Trước đó 2 ngày, cũng trên Twitter, ông Trump viết rằng các phương tiện truyền thông đưa tin giả bằng cách sáng tạo ra các câu chuyện và nguồn tin, và họ có hiệu quả hơn nhiều so với Đảng Dân chủ đang mất uy tín, nhưng họ sẽ nhanh chóng tàn lụi.

Trang tin Independent cho biết bình luận mới nhất của Tổng thống Trump được đưa ra một ngày sau khi ông đã chỉ trích báo chí thiếu trung thực, nằm ngoài tầm kiểm soát và có những bài viết hỗn loạn.

Theo trang SCMP, nhiều tổng thống Mỹ cũng đã từng chỉ trích báo chí, nhưng lời của ông Trump dường như còn đi xa hơn họ.

Trong cuộc họp báo ngày trước đó, Tổng thống Trump đã phản pháo các phương tiện truyền thông về những vấn đề trong chính quyền mới 1 tháng tuổi của mình. Trong 4 tuần cầm quyền đầy biến động, ông Trump đã chứng kiến một cố vấn an ninh quốc gia của ông phải ra đi, một ứng cử viên nội các phải rút lui, một chính sách nhập cảnh thất bại tại tòa án và một làn sóng rò rỉ tin tức tai hại.

Hạo Nhân

Xem thêm: