Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Bảy, ông muốn chọn một người phụ nữ để tiếp quản vai trò đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc sau khi Nikki Haley từ chức, theo The Guardian.

Đại sứ Mỹ tại LHQ, Nikki Haley, cựu thống đốc bang South Carolina, đã khiến nhiều người ngạc nghiên khi bất ngờ tuyên bố hồi đầu tháng này rằng cô sẽ nghỉ việc vào cuối năm nay.

Nhiều suy đoán nổi lên sau đó, xoay quanh việc liệu ông Trump có bổ nhiệm con gái mình, Ivanka, vào vị trí này hay không. Tuy nhiên, Tổng thống Trump thừa nhận ông cần phải cân nhắc vì sẽ bị cáo buộc là “gia đình trị” nếu chọn Ivanka, dù ông đánh giá con gái mình “sẽ rất xuất sắc” trong vai trò này.

Cùng ngày, con gái tổng thống, Ivanka Trump, đã viết trên Twitter: “Thật vinh dự được phục vụ trong Nhà Trắng cùng với nhiều đồng nghiệp tuyệt vời và tôi biết rằng Tổng thống sẽ đề cử một người đáng kính thay thế cho Đại sứ Haley. Sự thay thế đó sẽ không phải là tôi”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 9/10 tiết lộ ông sẽ xem xét việc lựa chọn Dina Powell, cựu cố vấn Nhà Trắng hiện làm việc trong ban điều hành ngân hàng Goldman Sachs, làm đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc tiếp theo.

Hôm thứ Bảy, nói chuyện với các phóng viên ở Elko, Nevada sau một cuộc mít tinh, tổng thống cho biết ông đang phỏng vấn ba phụ nữ và hai người đàn ông cho vị trí này và sẽ “chọn được một người sớm thôi”.

Khi được hỏi: “Ông có muốn đó là một người phụ nữ không?”

Ông bảo có, những cũng bổ sung thêm rằng “Tôi sẽ chọn ra người tốt nhất. Chúng tôi đang phỏng vấn năm người, ba phụ nữ, hai người đàn ông. Tôi nghĩ tôi có thể thích điều đó, nhưng chúng ta sẽ thấy”.

Minh Hạnh