Tổng thống Donald Trump nói rằng Nhà Trắng có lẽ sẽ dừng việc mua báo dài hạn từ tờ New York Times và tờ Washington Post.

Cả hai tờ báo này đều công khai chống lại Tổng thống Trump và là 2 trong số các trang tin tức thúc đẩy lý thuyết thông đồng giữa ông Trump và Nga.

“Anh thấy đấy, mỗi bài viết chỉ là, bất kể tôi làm gì, dù tôi có làm tốt đến đâu thì…”, Tổng thống Trump nói về tờ Washington Post, được sở hữu bởi người sáng lập và Giám đốc điều hành Amazon, ông Jeff Bezos, trong một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Sean Hannity của Fox New vào ngày 21/10.

“Với tất cả những điều chúng tôi đã làm – cắt giảm quy định, cắt giảm thuế lớn nhất trong lịch sử, rất nhiều điều, chúng ta hiện đang độc lập về năng lượng… có rất nhiều thứ, nhưng họ không giành được cho chúng tôi một bài viết hay”, ông nói.

“Đây là những người không trung thực”, ông Trump nói và nhắc lại rằng tờ Washington Post đã xuất bản một bài báo vào ngày ông nhậm chức tổng thống Mỹ năm 2017 với nội dung: “Chiến dịch luận tội Tổng thống Trump đã bắt đầu”.

Mỹ
Tổng thống Trump trong cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Sean Hannity của Fox New vào ngày 21/10 (ảnh chụp màn hình).

Trong cuộc phỏng vấn, Sean Hannity, người dẫn chương trình cũng nói về việc truyền thông đã cố gắng “che chở” cho cựu Phó Tổng thống Joe Biden và con trai của ông này, Hunter Biden trong việc Hunter Biden giữ chức vụ quản trị trong một công ty dầu khí lớn của Ukraina trong khi cha anh ta đang làm Phó tổng thống, và nhận được khoản đầu tư khổng lồ 1,5 tỷ USD từ Trung Quốc sau khi anh này tháp tùng cha mình đến Bắc Kinh vào năm 2013.

“Nếu đó là những đứa con trai của tôi đã lấy 168 nghìn đô từ công ty rất đáng nghi này, một công ty năng lượng trong khi chúng không biết gì về năng lượng. Anh ta (Hunter Biden) không biết gì về năng lượng và anh ta có hồ sơ cá nhân không tốt, hồ sơ theo dõi xấu, bao gồm cả việc bị đuổi khỏi Hải quân… Nếu đó là Donald Trump Jr. (con trai đầu của Tổng thống Trump), nếu đó là Eric Trump, những người đàn ông trẻ rất xuất sắc, thì đó sẽ là câu chuyện lớn nhất của thế kỷ”, ông Trump nói.

“Các phương tiện truyền thông tệ hại. Không phải tất cả các phương tiện truyền thông, tôi biết một số truyền thông tuyệt vời… Được rồi, tất cả những gì từ tờ New York Times – một tờ báo giả dối, chúng tôi thậm chí không còn muốn nó ở Nhà Trắng nữa, chúng tôi có lẽ sẽ chấm dứt điều đó và cả Washington Post nữa. Họ đã giả mạo. Anh hãy xem New York Times, và anh hãy xem tin tức họ viết, dường như tất cả đều sai”, ông nói.