Tổng thống Trump hôm thứ Bảy 18/11 đã ‘mời’ cựu đối thủ đảng Dân chủ của ông ‘cố thử lại’ vào năm 2020.

“Crooked Hillary Clinton là người thất bại tồi tệ nhất (và lớn nhất) của mọi thời đại. Bà ấy không thể dừng lại, điều đó tốt cho đảng Cộng hòa. Hillary, hãy tiếp tục cuộc sống của bà và thử lại trong 3 năm nữa!”, ông Trump đăng Twitter.

Ông Trump nói ông muốn bà Clinton ra tranh cử với ông vào năm 2020, nhưng bà Clinton tuyên bố rằng sự nghiệp của bà như một “chính trị gia tích cực” đã qua.

Crooked là một biệt danh ông Trump đặt cho bà Clinton, ý nói bà là người xảo trá.

Ông kêu gọi FBI và Bộ Tư pháp điều tra bà Clinton và Ủy ban Dân chủ Quốc gia (DNC), sau khi điều tra cho biết chiến dịch của bà Clinton đã ký một thỏa thuận gây quỹ chung với DNC vào năm 2015.

Dòng Twitter của ông Trump. (Ảnh chụp màn hình)

“Mọi người đang hỏi lý do tại sao Bộ Tư pháp (và FBI) ​​không xem xét tất cả sự gian lận đang xảy ra với Crooked Hillary và đảng Dân chủ”, ông Trump viết trên Twitter hồi đầu tháng này.

“Còn những e-mail đã bị xóa, Uranium, Podesta, Server, thêm nữa, thêm nữa… Mọi người tức giận, tại một số điểm Bộ Tư pháp và FBI phải làm những gì đúng đắn và hợp lý. Công chúng Mỹ xứng đáng điều đó!”, ông nói thêm.

Uranium mà ông Trump đề cập là vụ bê bối Uranium One. Vụ này liên quan đến việc chính quyền Obama, với bà Clinton là Ngoại trưởng, đã cấp phép cho thỏa thuận bán công ty Uranium One cho Nga, dù công ty này nắm tới 20% nguồn cung uranium của Mỹ.

Mỹ Khánh