Từ Philippines, Tổng thống Trump chia sẻ trên Facebook cá nhân những lời cảm ơn về thịnh tình của Việt Nam trong chuyến thăm vừa qua.

Ông viết: “Chúng tôi đã có một chuyến thăm tuyệt vời đến Việt Nam, trước khi tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm ASEAN ở Philippines”

Trong bức ảnh tại lễ đón ở tòa nhà Phủ Chủ tịch cổ kính, Tổng thống Trump ghi chú: “Lịch sử của hai đất nước chúng ta tiết lộ triển vọng về hòa bình và tiến bộ cho thế giới chúng ta”.

(Ảnh: Facebook)

Trong bức ảnh duyệt đội danh dự tại lễ đón chính thức, ông Trump viết: “Chúng ta sẽ đạt được sự thịnh vượng và thành công vĩ đại cho nhân dân Hoa Kỳ và nhân dân Việt Nam”

(Ảnh: Facebook)

Trong cuộc họp báo hôm 12/11, Tổng thống Trump cũng gửi lời cảm ơn người dân Việt Nam. Ông nói: “Tôi muốn cảm ơn nhân dân Việt Nam vì sự chào đón nồng nhiệt của các bạn, đồng thời khẳng định lại mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước”.

“Rất nhiều du khách, bao gồm cả người Mỹ, đã tới đất nước này để chiêm ngưỡng những núi đá vôi rất đẹp của các bạn, đạp xe qua những con đường núi ngoằn ngoèo hay bơi ở vịnh Hạ Long kỳ vĩ. Những vẻ đẹp kỳ vĩ này của đất nước các bạn đã thu hút nhiều người tới đây thán phục.”

Trong suốt quá trình tham dự hội nghị APEC 2017 tại Việt Nam, ông Trump liên tục cập nhật hình ảnh, video cùng những thông điệp ý nghĩa trên cả ba nền tảng mạng xã hội mà ông đang sử dụng gồm Twitter, Instagram và Facebook.

Tổng thống Trump là một trong những chính trị gia chăm sử dụng mạng xã hội nhất hiện nay, với hai tài khoản Facebook, 2 tài khoản Twitter cùng một tài khoản Instagram. Trong số đó, tài khoản Facebook Donald J. Trump có lượt theo dõi lên đến hơn 24 triệu người.

Thanh Long

Xem thêm: 4 sự thật ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump: Không rượu bia, nhận lương thấp nhất thế giới