Trong cuộc mít tinh vận động tranh cử tại Iowa vào tối ngày thứ Tư (14/10), Tổng thống Trump đã xuất hiện theo một cách đặc biệt.

Theo Vision Times, địa điểm cuộc mít tinh hôm thứ Tư là Sân bay Quốc tế Des Moines ở Iowa. Lúc 10h tối, chuyên cơ Không lực Một của Tổng thống Trump đã đến sân bay, sau đó ông đi bộ đến khán đài và sử dụng một bài hát kinh điển về câu chuyện của một võ sĩ quyền anh làm nhạc nền. Đó là ca khúc kinh điển trong những năm 1980 – “Eye of the tiger”. Bài hát nằm trong bộ phim kinh điển “Rocky III”.

Các cử tri trong buổi mít tinh ngày 14/10 ở Iowa (ảnh: Reuters).

Tổng thống Trump, người vừa khỏi viêm phổi Vũ Hán, cho biết khí thế của một võ sĩ bất bại đã xuất hiện trước mặt những người ủng hộ, và các cử tri đã hò reo.

“Tôi rất vui khi được trở lại vùng đất trung tâm của Hoa Kỳ với hàng nghìn người, những công dân chăm chỉ của IOWA! 20 ngày nữa, chúng ta sẽ giành chiến thắng ở IOWA và chúng ta sẽ có thêm 4 năm nữa ở Tòa Bạch Ốc!”, ông Trump viết trên Twitter.

Tổng thống Trump đã có bài phát biểu khoảng 90 phút trước hàng ngàn những người ủng hộ nhiệt tình. Ông nói: “Không ai từng làm được nhiều cho Iowa, Vành đai nông nghiệp, những người nông dân hơn tôi”.