Tổng thống Donald Trump hôm thứ Bảy (11/7) lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng với một chiếc khẩu trang kể từ khi dịch viêm phổi COVID-19 bùng phát tại Trung Quốc và lây lan sang Hoa Kỳ cùng hơn 200 quốc gia khác.

Hãng thông tấn AP đưa tin, Tổng thống Trump đeo khẩu trang trong chuyến thăm bệnh viện quân đội Walter Reed ở ngoại ô Washington để gặp gỡ các quân nhân bị thương và nhân viên y tế chăm sóc các bệnh nhân COVID-19.

CNN trích lời Tổng thống Trump nói với các phóng viên khi ông rời khỏi Nhà Trắng để đến bệnh viện: “Có lẽ tôi sẽ đeo khẩu trang, nếu các bạn muốn biết. Chắc tôi sẽ đeo khẩu trang”.

Ông Trump giải thích: “Tôi nghĩ khi bạn ở trong một bệnh viện, đặc biệt là ở trong hoàn cảnh đặc biệt đó, nơi mà bạn sẽ nói chuyện với rất nhiều binh lính, có những người mới rời khỏi bàn phẫu thuật, tôi nghĩ rằng việc đeo khẩu trang là một điều đúng đắn”.

Tổng thống Trump nói thêm: “Tôi chưa bao giờ phản đối việc đeo khẩu trang, nhưng tôi nghĩ quan trọng là đúng lúc, đúng chỗ”.

AP cho biết, Tổng thống Trump đeo khẩu trang ở trong hành lang của bệnh viện Walter Reed khi ông bắt đầu chuyến thăm.

Hãng Bloomberg đưa tin về việc Tổng thống Trump đeo khẩu trang ở bệnh viện Walter Reed (ảnh chụp màn hình Twitter).

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News hôm 9/7, Tổng thống Trump cho biết ông sẽ đeo khẩu trang khi thăm bệnh viện Walter Reed.

“Khi bạn ở trong không gian bệnh viện, tôi nghĩ đó là điều phù hợp”, ông Trump nói. “Đeo khẩu trang cũng tốt thôi, nếu bạn cảm thấy thoải mái”.

Cư dân mạng chia sẻ hình ảnh Tổng thống Trump đeo khẩu trang lần đầu tiên kể từ khi COVID-19 bùng phát (ảnh chụp màn hình Twitter).

Tổng thống Trump đã tổ chức một cuộc mít tinh vào tháng 6 ở Tulsa, bang Oklahoma, trong đó ông và hàng ngàn người ủng hộ không đeo khẩu trang. Ông dự kiến tổ chức một cuộc mít tinh khác ở New Hamshire hôm 11/7 nhưng đã phải hủy bỏ vì một cơn bão nhiệt đới ở khu vực lân cận.