Các quan chức Nhà Trắng cho hay, Tổng thống Donald Trump “không nghĩ rằng ông ấy cần” chuẩn bị cho cuộc họp sắp tới với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, theo Business Insider.

Còn chưa đầy 1 tháng cho tới khi Tổng thống Trump có cuộc Hội nghị thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Singapore, trợ lý Nhà Trắng cho hay Tổng thống đã không phân bổ thời gian trong lịch trình chuẩn bị của ông, theo tờ TIME.

“Ông ấy nghĩ rằng ông ấy không cần chuẩn bị”, một quan chức cao cấp cho biết tình hình với tờ TIME.

Các trợ lý cho biết họ có ý định báo cáo với Tổng thống Trump về các kịch bản khác nhau có thể diễn ra trong cuộc họp với ông Kim, nhưng một kế hoạch chi tiết nhằm chuẩn bị cho Tổng thống vẫn chưa thấy xuất hiện.

Tổng thống Trump
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In, và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trong lễ chào mừng tại phủ Tổng thống Nhà Xanh hôm 7/11/2017 tại Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Chung Sung-Jun/Getty Images)

Hôm thứ Tư, Triều Tiên đe dọa sẽ “xem xét lại” khả năng tổ chức cuộc hội đàm với Hoa Kỳ, sau khi thông báo hủy bỏ một cuộc họp cấp cao với các quan chức Hàn Quốc.

Việc Triều Tiên đột ngột thay đổi giọng điệu không phải là điều đáng ngạc nhiên vì đây là phong cách điển hình của Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, diễn biến này đã làm lạnh bớt các mối quan hệ vốn đã được hâm nóng kể từ khi Triều Tiên tham gia Thế vận hội Mùa Đông 2018.

TT Trump
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bắt tay với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo tại Bình Nhưỡng, Bắc Hàn hôm 9/5/2018. (Ảnh KCNY/Reuters)

Phản hồi lại tuyên bố của Triều Tiên, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders nói với Fox News: “Chúng tôi vẫn hy vọng rằng cuộc họp sẽ diễn ra và chúng tôi sẽ tiếp tục trên con đường đó, nhưng đồng thời chúng tôi đã chuẩn bị tinh thần rằng đây có thể là cuộc đàm phán khó khăn”.

Bà cho biết: “Tổng thống sẵn sàng nếu cuộc họp diễn ra. Nếu nó không diễn ra, chúng tôi sẽ tiếp tục chiến dịch áp lực tối đa vốn đang được triển khai”.

Triệu Hằng