Tổng thống Trump trong cuộc phỏng vấn với hãng Fox News hôm 9/7 đã dành lời khen cho ca sĩ Kanye West, người vừa mới tuyên bố sẽ ra tranh cử chức Tổng thống Hoa Kỳ.

“Cậu ấy là một anh chàng rất tốt. Cậu ấy là một người rất hợp với tôi”, Tổng thống Trump nói. “Cuối cùng, tôi nghĩ rằng cậu ấy sẽ ủng hộ chúng tôi hơn bất kỳ ai khác, chúng tôi phải ngăn chặn những kẻ mang tư tưởng cực tả tiếp quản đất nước này”.

“Cậu ấy sẽ luôn luôn ủng hộ chúng tôi, và vợ cậu ấy cũng sẽ ủng hộ chúng tôi”, Tổng thống Trump cho biết, đề cập đến ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian, vợ của Kanye West.

Tổng thống Trump trả lời cuộc phỏng vấn hôm 9/7 của hãng Fox News qua điện thoại (ảnh chụp từ video của Fox News).

Trước đó, vào ngày 4/7, Kanye West, rapper từng đoạt giải Grammy và là ông trùm thời trang thông báo trên Twitter rằng, anh sẽ ra tranh cử chức Tổng thống Hoa Kỳ.

“Bây giờ chúng ta phải thực hiện lời hứa của nước Mỹ bằng cách tin vào Chúa, thống nhất tầm nhìn của chúng ta và xây dựng tương lai của chúng ta. Tôi sẽ chạy đua chức Tổng thống Hoa Kỳ!”, Kanye West viết trên Twitter hôm 4/7, kèm theo hình ảnh quốc kỳ Mỹ cùng hashtag #TẦMNHÌN2020.

Theo tờ Breitbart, Kanye West có khả năng không thể trở thành ứng cử viên tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng trong năm nay khi anh vẫn chưa đăng ký với Ủy ban bầu cử liên bang, trình bày nền tảng chiến dịch, thu thập đủ chữ ký để đưa tên mình lên lá phiếu và anh cũng đã bỏ lỡ thời hạn nộp đơn với tư cách là một ứng cử viên độc lập ở sáu tiểu bang.

Tuy nhiên, West khẳng định rằng anh rất nghiêm túc trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020 và dự định tham khảo ý kiến từ anh Jared Kushner, con rể của Tổng thống Trump và ông Joe Biden, ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ.

“Tôi sẽ nói chuyện với các chuyên gia, tôi sẽ nói chuyện với Jared Kushner, với Nhà Trắng, với Biden”, West cho biết. “Chúng tôi đã nói về điều này trong nhiều năm”.