Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Tư (18/12) đăng trên Twitter rằng, ông không làm gì sai và cuộc luận tội của phe Dân chủ là “điều thật tồi tệ”.

“Mọi người có tin được rằng hôm nay tôi sẽ bị luận tội bởi phe Dân chủ cánh tả cực đoan và chẳng làm được điều gì không? Và tôi chẳng làm gì sai cả! Thật tồi tệ. Hãy đọc bản ghi chép cuộc điện đàm. Điều này không bao giờ nên tái diễn với một tổng thống nào khác”, ông Trump viết trên Twitter trước khi Hạ viện Mỹ bỏ phiếu quyết định có luận tội ông hay không.

Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, Tổng thống Trump đã viết một bức thư dài 6 trang gửi bà Nancy Pelosi hôm 17/12, cáo buộc đảng Dân chủ “đảo chính bất hợp pháp, mang tính đảng phái” và “tuyên chiến với nền dân chủ Mỹ” khi tìm cách phế truất ông.

Vào hôm 13/12, Ủy ban Tư pháp Hạ viện đã thông qua hai điều khoản luận tội Tổng thống Trump, bao gồm lạm dụng quyền lực và cản trở Nghị viện. Nếu bị xét xử tại Thượng viện, ông Trump có nguy cơ bị kết tội và phế truất nếu 2/3 Thượng nghị sĩ bỏ phiếu đồng ý. Tuy nhiên, điều này rất khó xảy ra vì đảng Cộng hòa của Tổng thống Trump đang kiểm soát Thượng viện.

Theo The BL, vào tối thứ Ba (17/12), dân biểu California, ông Kevin McCarthy cùng các nhà lập pháp đảng Cộng hòa đã thảo luận với Tổng thống Trump về các chiến lược liên quan đến phiên điều trần ngày 18/12 và phiên xét xử tại Thượng viện có khả năng diễn ra vào tháng tới.

Ông McCarthy cho biết, Tổng thống Trump vẫn đang tập trung vào những việc cần làm cho người dân Mỹ. “Tôi chưa bao giờ thấy một người đàn ông nào mạnh mẽ như vậy”, ông McCarthy nói.

Các cuộc thăm dò gần đây chỉ ra rằng, ông Trump hiện vẫn đang dẫn đầu trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, và việc luận tội thực tế đang giúp Tổng thống có thêm cử tri tại một số bang quan trọng, có thể quyết định đến kết quả bầu cử năm 2020.