Ngay trước cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện Mỹ, Tổng thống Trump kêu gọi các thượng nghị sỹ hành động để chấm dứt chương trình bảo hiểm Obamacare.

Thượng viện dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu vào ngày 25/7 về việc liệu có nên bắt đầu cuộc tranh luận về việc cải tổ chương trình chăm sóc y tế, theo Reuters.

Trong một nỗ lực cuối cùng trước cuộc bỏ phiếu, Tổng thống Trump kêu gọi các thượng nghĩ sỹ thu hồi chương trình bảo hiểm sức khỏe bắt buộc của người tiền nhiệm Obama, còn được gọi là Obamacare.

“Đối với mỗi thành viên của Thượng viện, tôi nói như sau: Người Mỹ đã chờ đợi đủ lâu rồi. Đã có đủ các cuộc nói chuyện mà không có hành động. Bây giờ là lúc để hành động”, Tổng thống Trump phát biểu ngày 24/7 tại Nhà Trắng.

Ông Trump tuyên bố điều này khi đứng trên sân khấu với các gia đình mà ông cho là đã bị ảnh hưởng bởi Obamacare. Hiện các nhà lập pháp vẫn chưa cho biết họ sẽ bỏ phiếu với dự luật thay thế Obamacare hay chỉ đơn giản là hủy bỏ nó.

Ông Trump nói: “Bất kỳ thượng nghị sĩ nào phản đối việc bắt đầu tranh luận đều là đang nói với nước Mỹ rằng các bạn xứng đáng với cơn ác mộng Obamacare.”

“Vẫn còn thời gian để làm điều đúng đắn”, ông nói thêm.

Trong bài phát biểu 7 phút của mình, Tổng thống Trump chỉ trích các Đảng viên Dân chủ, đồng thời nói rằng các Đảng viên Cộng hòa tại Thượng viện “đã không làm công việc của mình”, theo Fox News.

Trước đó cùng ngày, ông Trump viết trên Twitter: “Các Đảng viên Cộng hòa có một cơ hội cuối cùng để làm điều đúng đắn về việc gỡ bỏ và thay thế [Obamacare] sau nhiều năm phát biểu và vận động về nó.”

Ông cảnh báo hôm 23/7 rằng nếu các Đảng viên Cộng hòa không thông qua dự luật rút lại Obamacare, thì “hậu quả sẽ lớn hơn nhiều so với những gì mà bất kỳ ai trong số họ hiểu được”.

Theo Fox News, Phó Tổng thống Pence ngày 24/7 bình luận: “Tổng thống Trump đang lắng nghe các bạn và đang chiến đấu cho các bạn.”

Thu Phương

Xem thêm:

Từ Khóa: