Các cử tri Mỹ cho rằng Tổng thống Trump vượt trước hầu hết các tổng thống trước đây về khía cạnh hoàn thành lời hứa tranh cử, theo một cuộc khảo sát của Fox News được công bố hôm 15/3.

Nhiều người trả lời cho biết họ cảm thấy nền kinh tế đang ngày trở nên tốt hơn (48%) thay vì tồi tệ hơn (29%). Con số 48% là mức cao nhất kể từ khi câu hỏi này lần đầu tiên được đưa ra khảo sát vào năm 2003, Fox News cho biết.

Chỉ cách đây 5 tháng, tỷ lệ này người lạc quan về nền kinh tế chỉ ở mức 37%.

Số người khảo sát cảm thấy nền kinh tế tồi tệ hơn cũng giảm đáng kể: Từ mức 48% vào tháng 10 năm ngoái, xuống còn 29% trong cuộc thăm dò ý kiến mới đây.

khảo sát
Phần lớn người tham gia khảo sát cảm thấy lạc quan hơn các gia đình đối với sự thay đổi của nền kinh tế (Ảnh: Fox News)

Thành tích của Tổng thống Trump được đánh giá cao nhất ở khía cạnh kinh tế với 47% số người ủng hộ và 44% số người phản đối.

Cách thức ông xử lý vấn đề khủng bố được nhìn nhận tương đối cân bằng (45% ủng hộ, 48% phản đối). Trong các khía cạnh khác, số người phản đối nhiều hơn số người ủng hộ như vấn đề nhập cư (41%, 56%), chăm sóc sức khỏe (35%, 55%) và mối quan hệ của Mỹ với Nga (33%, 55%).

khảo sát
Ông Trump được đánh giá cao nhất về cách thức giải quyết các vấn đề kinh tế (Ảnh: Fox News)

Đánh giá chung về công việc của Tổng thống Trump qua cuộc khảo sát này là 43% ủng hộ, 51 % phản đối. Mức ủng hộ giảm 5 điểm phần trăm so với tháng 2 khi tỷ lệ tương ứng là 48% và 47%.

51% cử tri nghĩ rằng Tổng thống Trump cho tới nay đã thực hiện được nhiều lời hứa chiến dịch của mình hơn hầu hết các tổng thống khác. Con số này lên đến mức 88% trong số các cử tri ủng hộ ông trong cuộc bầu cử.

Cuộc thăm dò của Fox News được tiến hành thông qua các cuộc phỏng vấn qua điện thoại cố định và điện thoại di động đối với 1.008 cử tri có đăng ký được chọn ngẫu nhiên trên toàn quốc, cùng với sự điều hành chung của Viện Nghiên cứu Anderson Robbins (Đảng Dân chủ) và Viện Nghiên cứu Shaw & Company (Đảng Cộng hòa) từ ngày 12-14 tháng 3 năm 2017. Cuộc bình chọn có sai số lấy mẫu là cộng trừ ba điểm phần trăm đối với tất cả các cử tri đã đăng ký, theo Fox News.

Mai Lan 

Xem thêm:

Từ Khóa: