Tổng thống Donald Trump tuyên bố, chính quyền của ông đã chấm dứt sự phụ thuộc của Hoa Kỳ vào các nguồn năng lượng nước ngoài.

Tờ The BL cho biết, vào ngày 12/9, Tổng thống Trump nói với các dân biểu của đảng Cộng Hòa tại Baltimore: “Chúng ta đang kết thúc nhiều thập niên phụ thuộc vào năng lượng nước ngoài. Chúng ta đang rất độc lập về năng lượng”.

Theo dữ liệu của cơ quan Thông tin năng lượng Hoa Kỳ (EIA), trong tháng 4 và tháng 5/2019, năng lượng do Hoa Kỳ tự sản xuất đã lớn hơn mức tiêu thụ, từ đó giảm lượng nhập khẩu. Trong tháng 4, Hoa Kỳ đã sản xuất 8.299 triệu đơn vị nhiệt Anh (BTU) trong khi lượng tiêu thụ là 7.649 BTU. Trong tháng 5, mức sản xuất là 8.585 triệu BTU trong khi mức tiêu thụ là 7.929 BTU. Từ đó, lượng nhập khẩu ròng của tháng 4 là 0,02 BTU và 0,08 BTU trong tháng 5.

EIA dự báo, Hoa Kỳ đang trên đà trở thành nhà xuất khẩu năng lượng ròng vào năm tới nhờ sự tăng trưởng liên tục trong xuất khẩu xăng dầu và khí tự nhiên.

Trong một bài phát biểu ở Pennsylvania vào tháng 8, Tổng thống Trump cho biết Hoa Kỳ đang sở hữu các nguồn năng lượng lớn. Cùng với việc sử dụng các công nghệ mới để khai thác, Hoa Kỳ sẽ trở thành nhà sản xuất năng lượng số một trên thế giới.

Làm cho Hoa Kỳ độc lập về năng lượng cũng là lời hứa của Tổng thống Trump trong chiến dịch tranh cử của ông.

videoinfo__video3.dkn.tv||d0846da88__

Ad will display in 09 seconds