Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/6 cho biết lá thư của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là “một lời chào hỏi rất lịch thiệp”.
 

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Nhà Trắng ngày 7/6, Tổng thống Trump cho biết: “Lá thư chỉ là một lời chào hỏi. Một lá thư rất lịch thiệp”.

Bức thư bí mật của ông Kim Jong-un được Phó chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol trao tận tay ông Trump khi tới thăm Nhà trắng ngày 1/6 đã thu hút nhiều sự chú ý.

Thứ nhất, nó được cố vấn thân cận của ông Kim Jong-un, nhân vật quyền lực thứ 2 ở Triều Tiên Kim Yong-chol trao tận tay ông Trump. Thứ hai, bức thư có kích thước “quá khổ”.

Tổng thống Trump hé lộ nội dung thư của ông Kim Jong Un: Rất lịch thiệp
Lá thư “quá khổ” của ông Kim Jong-un gửi Tổng thống Trump thu hút nhiều sự chú ý. (Ảnh: Getty)

Sau khi nhận được lá thư, ông Trump cũng tuyên bố Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều chắc chắn sẽ diễn ra tại Singapore ngày 12/6 theo kế hoạch ban đầu.

Về nội dung lá thư, ông Trump cho biết ông Kim Jong-un thể hiện sự trông đợi đối với cuộc gặp lịch sử sắp tới giữa 2 nhà lãnh đạo. Giọng điệu của ông Kim trong lá thư rất “ấm áp” và ông Trump thực sự đánh giá cao thiện chí của ông Kim. Ông Trump cũng cho biết đang xem xét khả năng sẽ công bố nội dung bức thư này.

Trong cuộc họp báo ngày 8/6 tại Nhà Trắng, ông Trump bày tỏ hy vọng Hội nghị thượng đỉnh sẽ diễn ra tốt đẹp và 2 bên có thể ký cam kết chấm dứt chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên. Ông cũng bày tỏ mong muốn bình thường hóa quan hệ với Bình Nhưỡng trong tương lai, song không loại trừ khả năng sẽ dừng cuộc họp giữa chừng nếu không đi đúng hướng.

Giới quan sát nhận định việc Triều Tiên cam kết tiến hành phi hạt nhân hóa hoàn toàn nhằm thoát khỏi các lệnh cấm vận về kinh tế sẽ là nội dung có trong cuộc họp.

Thu Hương