Tổng thống Mỹ Doald Trump ngày 8/3 đã lên tiếng tôn vinh phụ nữ nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ khi ông hoan nghênh vai trò rất lớn của họ đối với xã hội.

Sử dụng trang mạng xã hội Twetter để gửi thông điệp đến các chị em, ông Trump viết: “Tôi cực kỳ tôn trọng phụ nữ và nhiều vai trò mà họ đảm nhiệm có ý nghĩa sống còn đối với cơ cấu của xã hội và nền kinh tế chúng ta”.

“Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ, hãy cùng tôi tôn vinh vai trò quan trọng của phụ nữ ở đây, trên nước Mỹ và trên toàn thế giới”.

Con gái ông Trump, cô Ivanka Trump, người đã tổ chức một bữa tiệc với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp để thảo luận về các vấn đề của phụ nữ, cũng chia sẻ một thông điệp tôn vinh phụ nữ.

“Hôm nay, chúng ta chúc mừng cho phụ nữ và được nhắc nhở về tiếng nói chung của chúng ta và ảnh hưởng mạnh mẽ của chúng ta đối với xã hội và nền kinh tế”, ái nữ nhà Trump viết trên Twetter.

Theo kênh CNN, những bình luận trên của Tổng thống Trump đặc biệt đáng chú ý sau những bình luận gây tranh cãi của ông về phụ nữ trong chiến dịch tranh cử của ông hồi năm ngoái.

Theo thống kê của trang Washington Post, ông Trump đã lên tiếng khẳng định ông là người tôn trọng phụ nữ ít nhất 21 lần kể từ khi bắt đầu chiến dịch tranh cử năm 2016.

Trong một bình luận vào tháng 10/2016, ông Trump nói rằng không ai tôn trọng phụ nữ hơn ông, và các phụ nữ cũng tôn trọng lại ông.

Hạo Nhân

Xem thêm: